Loading...

Samsung thuê công ty Trung Quốc gia công điện thoại để giảm chi phí

Theo kế hoạch, Samsung sẽ chuyển giao khoảng 1/5 sản lượng smartphone của mình cho các đối tác Trung Quốc trong năm tới, nhằm giảm chi phí sản xuất để qua đó tăng...

Trước đó, Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng của họ tại Trung Quốc vào tháng 10, giờ đây họ lại âm thầm chuyển dây chuyền sản xuất một số dòng Galaxy A sang các nhà gia công thứ ba như WingTech - một công ty vốn ít được biết đến ngoài Trung Quốc.
Samsung đã tỏ ra e dè về sản lượng và năng lực sản xuất của các nhà thầu này, nhưng nguồn tin cho biết hãng đang có kế hoạch chuyển khoảng 60 triệu chiếc smartphone sang các nhà thầu Trung Quốc dưới danh nghĩa các nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) - nghĩa là sản xuất theo đơn đặt hàng dựa theo thiết kế của Samsung. Việc chuyển giao này dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới, trong tổng sản lượng 300 triệu chiếc smartphone của họ sẽ có khoảng 60 triệu chiếc “Made in China”.
WingTech và các nhà sản xuất khác đang tham gia sản xuất điện thoại cho nhiều thương hiệu lớn, bao gồm cả Huawei, Xiaomi và Oppo - dự kiến sẽ giúp các hãng cắt giảm chi phí một cách nhanh chóng để tái đầu tư cho các mẫu mới. Tuy nhiên, những người chỉ trích chiến lược của Samsung cho rằng thuê bên thứ ba gia công như vậy thì hãng sẽ có nguy cơ mất khả năng kiểm soát chất lượng đầu ra và suy yếu chuyên môn sản xuất, thậm chí có thể gián tiếp giúp các đối thủ khi tăng sản lượng cho các nhà thầu này đã khiến chi phí sản xuất của các đối thủ cũng được cắt giảm (vì cùng thuê chung công ty gia công).
Samsung có thể khó bị rơi vào cuộc khủng hoảng về chất lượng khác, sau những bài học từ sự cố về pin trên Galaxy Note 7. Nhưng với mức lợi nhuận mỏng ở mảng điện thoại, những nguồn tin thân cận của Samsung cho biết họ không có nhiều lựa chọn ngoài việc theo chân các đối thủ và sử dụng chính các nhà gia công của Trung Quốc để cắt giảm chi phí. Đây rõ ràng là một chiến lược không thể tránh khỏi, chứ không phải là một chiến lược tốt.
Chia sẻ với Reuters, Samsung cho biết họ sản xuất các dòng điện thoại thông minh thông qua các nhà máy thứ ba ở mức hạn chế để mở rộng danh mục đầu tư hiện có và đảm bảo tính hiệu quả theo nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, hãng từ chối tiết lộ có bao nhiêu điện thoại Samsung được sản xuất thông qua các ODM và cho biết vẫn chưa quyết định tỷ lệ gia công qua bên thứ ba.
Tin liên quanRò rỉ hình ảnh Galaxy A51 có màn hình giống với Note 10Samsung bắt đầu cuộc đua điện thoại thông minh 2021?Galaxy S11 sẽ có thiết kế chiều dài gần như Xperia 1

>> Xem thêm: 

CEO Tim Cook: iPhone vẫn chưa trưởng thành

Facebook, Google không còn là nơi làm việc trong mơ

Đừng ngạc nhiên khi vừa mua sắm xong đã thấy quảng cáo ngay trên Facebook: Cái gì cũng có lý của nó

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều