Loading...

Samsung phát hiện vật liệu mới cho chất bán dẫn

Các nhà nghiên cứu của Samsung tại Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) đã phối hợp cùng Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) và Đại học Cambridge...

Theo Neowin , các cộng tác viên đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí Nature tin rằng vật liệu này sẽ tăng tốc sự ra đời của thế hệ chất bán dẫn tiếp theo.
Giải thích về a-BN mới được phát hiện, Samsung cho biết nó bao gồm các nguyên tử boron và nitơ với cấu trúc phân tử vô định hình. Công ty Hàn Quốc nói rằng vật liệu mới này có nguồn gốc từ graphene trắng nhưng cấu trúc phân tử khác nhau tạo nên một đặc trưng riêng biệt của a-BN từ graphene trắng.
Samsung cho biết a-BN dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong các giải pháp DRAM và NAND vì nó có thể giảm thiểu nhiễu điện và được phát triển ở quy mô wafer ở nhiệt độ tương đối thấp 400°C.
Nhận xét về phát hiện này, nhà lãnh đạo dự án graphene và nhà nghiên cứu chính tại SAIT Hyeon-Jin Shin cho biết: “Để tăng cường khả năng tương thích của graphene với các quá trình bán dẫn dựa trên silicon, sự tăng trưởng graphene ở quy mô wafer trên chất nền bán dẫn được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn 400°C. Chúng tôi cũng đang tiếp tục làm việc để mở rộng các ứng dụng của graphene ngoài chất bán dẫn”.
Samsung đã không đưa ra thời gian họ sẽ bắt đầu sử dụng vật liệu mới trong các sản phẩm phần cứng của mình nhưng nói rằng nó sẽ được áp dụng cho chất bán dẫn, đặc biệt là giải pháp DRAM và NAND, trong các giải pháp bộ nhớ cho các máy chủ quy mô lớn thế hệ tiếp theo.
Tin liên quanGalaxy Tab S7 sẽ có biến thể 5G và sạc chỉ giới hạn 15WTSMC đè bẹp Samsung về thị phần chip trong quý 2/2020Samsung sắp ra mắt vỏ điện thoại kháng khuẩn

>> Xem thêm: 

TikTok bình tĩnh cà khịa ngược lại Instagram bằng một dòng tweet cay hơn mỳ cấp độ 7

Có gì hay ho ở dòng xe máy “kẹo ngọt” khiến teen khẳng định “Chắc chắn yêu là đây”?

Lộ thiết kế iPhone cuộn tròn màn hình vô cực, hàng độc Apple dành cho tương lai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều