Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Samsung Galaxy S9 sẽ kích hoạt chip FM để bạn nghe được đài radio mà không cần dùng ứng dụng bên thứ 3

Tuy nhiên sẽ chỉ có máy ở khu vực Mỹ và Canada là được trang bị công nghệ này.

samsung đã xác nhận tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2018 vừa qua rằng chiếc smartphone flagship Galaxy S9 sẽ được chính thức “trình làng” vào cuối tháng 2 ở sự kiện MWC, tiếp nối truyền thống bấy lâu nay của họ.

Samsung Galaxy S9 sẽ kích hoạt chip FM để bạn nghe được đài radio mà không cần dùng ứng dụng bên thứ 3 - ảnh 1

Siêu phẩm này sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ so với người anh em Galaxy S8, với thiết kế gần như y hệt tiền nhiệm của mình – một tin không mấy vui vẻ, thú vị dành cho những người đam mê công nghệ như chúng ta. Và vừa đây, thêm một tính năng cũng “nhạt nhẽo” không kém của Galaxy S9 vừa được gián tiếp giới thiệu.

Giờ đã là năm 2018 rồi, hầu như chẳng còn ai dùng đài radio nữa. Thậm chí Na Uy và các nước thuộc Liên minh Châu Âu đang chuẩn bị khai tử loại công nghệ rất cổ này rồi. Mà nếu cần dùng thì trên chợ ứng dụng Play Store cũng không thiếu app phục vụ cho việc nghe đài đâu.

Samsung Galaxy S9 sẽ kích hoạt chip FM để bạn nghe được đài radio mà không cần dùng ứng dụng bên thứ 3 - ảnh 2

Nhưng nếu bạn muốn có một vé đi tuổi thơ, hoặc đơn giản nghe đài FM là một thói quen khó bỏ của bạn thì có tin mừng cho bạn đây: Samsung vẫn sẽ hỗ trợ nó trên Galaxy S9 nhé.

NextRadio – ứng dụng giúp bạn nghe đài FM địa phương trên thiết bị di động, đã tiết lộ điều này trong thông báo của họ. Dĩ nhiên là họ không gọi mặt chỉ tên đích danh Galaxy S9 rồi.

Samsung Galaxy S9 sẽ kích hoạt chip FM để bạn nghe được đài radio mà không cần dùng ứng dụng bên thứ 3 - ảnh 3

“Samsung, nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất thế giới, là cái tên mới nhất trong danh sách những hãng sẽ hỗ trợ NextRadio bằng cách mở khóa chip FM đối với các mẫu máy dành cho thị trường Mỹ và Canada,” trích phát biểu của đại diện NextRadio.

Điều đáng nói là NextRadio chỉ đề cập đến hai nước là Mỹ và Canada, vì vậy điều này đồng nghĩa với việc phiên bản quốc tế của Galaxy S9 sẽ không hỗ trợ đài FM.

Samsung Galaxy S9 sẽ kích hoạt chip FM để bạn nghe được đài radio mà không cần dùng ứng dụng bên thứ 3 - ảnh 4

Một tác dụng đặc biệt hữu ích của FM đó chính là có thể truyền thông tin đến các trạm radio ở vùng bị thiên tai hay nơi ngoài vùng phủ sóng. Vài tháng trước, chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã lên tiếng yêu cầu Apple kích hoạt chip FM trên iPhone.

Theo BGR

>> Xem thêm: 

Đến Samsung cũng đu trend 10 Years Challenge để quảng cáo chiếc smartphone màn hình gập sắp tới

10 triệu nên múc Galaxy Note 8 cũ hay iPhone 6s Plus mới tốt hơn?

Sắp có cả iPad giá rẻ và iPad Mini cùng ra mắt trong nửa đầu năm 2019?

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

samsung

Galaxy S9


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều