Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn?

Samsung Galaxy A50, Galaxy A70 liệu có dẫm đạp bởi chính người anh em Samsung Galaxy A60 khi Samsung mang sản phẩm này về Việt Nam bán chính hãng....

Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn? - ảnh 1

1. Những thành viên khác của Samsung sẽ đi về đâu?

Tại Thị trường Việt Nam có rất nhiều smartphone của Samsung chính hãng có ngoại hình đẹp mắt, cấu hình tương đồng, pin "trâu" và camera nhiều tính năng hấp dẫn. Điển hình chúng ta có thể kể ra một số cái tên như Galaxy A7 (2018) đang được giảm giá 800 ngàn đồng, Galaxy A50 hay một số thiết bị có mức giá cao hơn một chút.

Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn? - ảnh 2

Samsung không dại gì mà "tự bắn vào chân mình". Bởi Galaxy A60 có thiết kế màn hình Infinity-O khá giống với Galaxy S10e, cấu hình sử dụng chip Snapdragon 675 mạnh mẽ mang lại trải nghiệm mượt mà, 3 camera 32+8+5 MP, camera selfie 32 MP và dung lượng pin khá hỗ trợ sạc nhanh.

Với mức giá không chênh lệch nhiều so với một số sản phẩm kể trên thì người dùng sẽ dồn sự chú ý của mình vào Galaxy A60 và ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số các sản phẩm khác của Samsung.

Thậm chí, sẽ có người dùng sẽ đặt ra câu hỏi, "ngon - bổ - rẻ" như Galaxy A60 và để tiết kiệm ngân sách tại sao lại đi lựa chọn một số flagship của Samsung làm gì, xài Galaxy A60 là đủ phục vụ nhu cầu rồi?

2. Không có đối thủ tại thị trường Việt Nam

Chắc hẳn nếu hay theo dõi nhưng thông tin chúng ta đã biết về lệnh cấm vận của Mỹ lên các nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc. Điều đó tác động lên các nhà sản xuất điện thoại lớn như Xiaomi, OPPO, Vivo không sản xuất nhiều phiên bản như trước kia. Cũng bởi vậy Samsung không nhất thiết phải đem Galaxy A60 về Việt Nam để cạnh tranh với các hãng sản xuất Trung Quốc nữa. 

Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn? - ảnh 3

Mặt khác, ngay chính tại Việt Nam Samsung cũng trải dài các phân khúc để có thể cạnh tranh lại các đối thủ của mình. Chỉ tính riêng Galaxy A series hãng cũng đã có đến hơn 7 model có thể kể tên như Galaxy A10, Galaxy A20, Galaxy A30...  

3. Nhu cầu của người Việt đối với Galaxy A60 là chưa cao

Thị trường tầm trung đang có rất nhiều đối thủ đáng gờm đến từ Xiaomi, OPPO và nay là Realme. Các nhà sản xuất smartphone này luôn cố ra mắt những sản phẩm đánh mạnh vào cấu hình, nhiều camera, pin trâu và cũng có camera với mức giá hấp dẫn hơn.

Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn? - ảnh 4

Hoặc có những người sẽ chấp nhận bỏ ra thêm một ít tiền mua những flagship cũ của Apple hoặc Samsung. Tuy cũ, nhưng sẽ được nhận lại một thiết bị có toàn diện, sử dụng 2-3 năm vẫn chưa lỗi thời, camera chất lượng và được hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài.

Mặc dù Samfan mong mỏi Galaxy A60 được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng số lượng không quá đông và không đủ thuyết phục để Samsung mang "em nó" về một thị trường đầy sức cạnh tranh, khó tính như nước ta.

Vừa rồi, mình đã chia sẻ cho các bạn những lý do về việc Galaxy A60 chưa được lên kệ tại thị trường Việt. Bạn có những lý do nào khác, cùng chia sẻ quan điểm ở bên dưới phần bình luận nhé!

 

  Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

  >> Xem thêm: 

  Ông lớn Samsung khẳng định vị thế tại sự kiện IFA 2019

  Lại bắt quả tang Facebook theo dõi vị trí người dùng qua Bluetooth nhờ tính năng chỉ có ở iOS 13

  Xiaomi Black Shark thế hệ đầu tiên nhận được bản cập nhật Android Pie

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều