Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Samsung & Apple phải tự thân đàm phán, tìm nguồn cung do Coban khan hiếm

BGR dẫn nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Samsung và Apple đang ráo riết tìm cho đủ nguồn cung cobalt (hay còn được gọi là coban) cho thế hệ...

Samsung & Apple phải tự thân đàm phán, tìm nguồn cung do Coban khan hiếm - ảnh 1
Hình ảnh những hoạt động khai thác mỏ cobalt

Samsung C&T, một trong số những công ty con của tập đoàn Samsung đang đàm phán trực tiếp với một mỏ ở Cộng hòa Dân chủ Congo để đảm bảo nguồn cung Coban trong tương lai. Được biết, hai phần ba sản lượng Coban trên thế giới xuất phát từ quốc gia Trung Phi này.

Coban là một thành phần quan trọng trong pin sạc được sử dụng trên smartphone. Tuy nhiên, hiện nhu cầu sử dụng kim loại này của ngành công nghiệp đang tăng, đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe điện, bởi vậy đã khiến cho nó trở nên khan hiếm và đồng thời có giá trị hơn.

Samsung & Apple phải tự thân đàm phán, tìm nguồn cung do Coban khan hiếm - ảnh 2

Các báo cáo gần đây cho thấy, không chỉ có Samsung mà cả Apple cũng đang đàm phán với một nguồn khai thác để đảm bảo cho nhu cầu Coban của công ty.

Trong đó, nhu cầu Coban của Samsung tỏ ra bức thiết hơn vì họ trực tiếp sản xuất pin trong khi Apple thường hợp đồng với các nhà cung ứng pin.

Mặc dù Thị trường xe điện hiện vẫn còn tương đối nhỏ nhưng các nhà sản xuất ô tô đang chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu về xe điện trong những năm tới. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu Coban trên thế giới và nó phản ánh qua việc tăng giá bán kim loại này trong thời gian gần đây.

Bloomberg lưu ý rằng giá Cobalt đã tăng vọt từ mức trên 20.000 USD/tấn trong tháng 9/2016 lên 80.000 USD/tấn ở thời điểm hiện tại.

Điều này khiến các công ty phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Coban và đã trực tiếp liên hệ với các mỏ khai thác để ký hợp đồng nhằm đảm bảo nguồn cung, cũng như phòng hờ trường hợp giá bán tăng đột ngột trong tương lai.

 Ngành công nghiệp smartphone và cuộc chiến tương tự "kim cương máu"

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Sau Facebook và Google, đến lượt Amazon bị EU sờ gáy

Nhiều người Việt sang Singapore để chờ xếp hàng mua iPhone mới

iOS 12 đã cứu rỗi iPhone cũ như thế nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều