Loading...

Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi

Đại diện của đơn vị cung cấp công nghệ VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) mới đây đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì những sai sót trong trận đấu...

Đây là trận đấu Tottenham đã bất ngờ bị Watford cầm hòa. Tuy nhiên, nó đã gây chấn động làng Bóng đá Anh khi trọng tài chính bất ngờ bẻ "quyết định" của VAR để công nhận bàn thắng cho Tottenham.

Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 1 Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 1Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 3

VAR tạo nên sự tranh cãi

Tình huống diễn ra ở phút 86 của trận đấu. Dele Alli đã tận dụng sai lầm của thủ môn đối phương để ghi bàn vào lưới Watford. Tuy nhiên, màn hình của VAR khi đó đã hiển thị "No Goal" - đồng nghĩa với việc bàn thắng không được công nhận.

Mặc dù vậy, trọng tài chính Christopher Kavanagh đã bất ngờ "bẻ" VAR để công nhận bàn thắng cho Tottenham, qua đó giúp đội chủ nhà giữ lại 1 điểm ngay trên sân nhà. Tình huống trên đã gây ra tranh cãi dữ dội và buộc đại diện của đơn vị cung cấp công nghệ VAR phải lên tiếng.

Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 1 Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 1Sai sót khó tin ở Premier League, đại diện VAR lên tiếng xin lỗi - ảnh 6

Tình huống tạo nên sự bất ngờ

"Chúng tôi đang hợp tác với uỷ ban trọng tài và Premier League để tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi của vấn đề. Chúng tôi muốn tìm ra những giải pháp để đảm bảo điều này sẽ không tái diễn.Hawk-Eye (công nghệ mắt đại bàng) xin lỗi các CĐV Spurs và Watford vì sự nhầm lẫn này, khi đem đến hình ảnh không chính xác trên màn hình lớn", đại diện của VAR cho hay.

Với lời xin lỗi trên, có thể khẳng định quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, việc công nghệ VAR hiển thị sai kết quả đã làm dấy lên những lo ngại về sự chính xác của công nghệ hỗ trợ hàng đầu thế giới này.

>> Xem thêm: 

Dự đoán nhận quà trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30

Guardiola quyết không từ bỏ Ngoại hạng Anh

Leicester đạt chuỗi chiến thắng dài nhất lịch sử CLB

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều