Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sai phạm ở dự án thể thao Ninh Hiệp tiếp tục chờ UBKT TP Hà Nội

Công trình Trung tâm thể thao Ninh Hiệp hiện đang bị Công ty Tân Hùng Minh “biến” thành khu ki-ốt, gian hàng để cho thuê kinh doanh khiến dư luận xã hội vô cùng bức...

Như báo điện tử Infonet đã nêu, vào ngày 8/11/2013, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 8395 UBND-KH&ĐT về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hùng Minh (xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) triển khai nghiên cứu và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ thể dục thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp.

Sai phạm ở dự án thể thao Ninh Hiệp tiếp tục chờ UBKT TP Hà Nội - ảnh 1
Bên ngoài là tấm biển này, nhưng bên trong là... chợ.

Tuy nhiên, sau khi được triển khai và xây dựng hoàn thiện, công trình Khu dịch vụ thể dục thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp lại bị Công ty Tân Hùng Minh – chủ đầu tư dự án “biến” thành khu ki-ốt, gian hàng cho các tiểu thương thuê để kinh doanh buôn bán hàng hoá.

Nếu không có tấm biển ghi dòng chữ “Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp” nằm thụt lùi một cách “khiêm tốn” đằng sau dãy ki-ốt kinh doanh đông đúc thì có lẽ ai cũng sẽ lầm tưởng đây là một khu chợ hay một trung tâm thương mại chứ không phải khu dịch vụ dành cho các hoạt động thể thao.

Điều gây phản cảm và bức xúc cho người dân xung quanh đó là tất cả các gian hàng, ki-ốt kinh doanh, buôn bán quần áo thời trang tại đây đều được “đội lốt” “Khu thể thao Ninh Hiệp” nằm ngay trên biển hiệu của gian hàng.

Sai phạm ở dự án thể thao Ninh Hiệp tiếp tục chờ UBKT TP Hà Nội - ảnh 2
Khu thể thao thành chợ.

Nhiều hộ kinh doanh ở đây cho biết, nếu thuê ki-ốt tại tầng 1 của trung tâm này có giá là 1 tỷ đồng/1 năm. Tiền thuê các hộ kinh doanh đóng 1 năm 1 lần cho phía trung tâm vào thời điểm đầu năm. Tuy vậy, mỗi năm lại có 1 giá thuê khác đấy, không cố định đâu, hợp đồng thuê cũng chỉ có thời hạn 1 năm thôi, không bao giờ được ký hợp đồng thuê dài hạn cả.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet , ông Hoàng Anh Tú – Chánh Văn phòng UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết: “Vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra thành phố Hà Nội (UBKT TP Hà Nội) làm việc với huyện và đang tiến hành kiểm tra, nên chưa thể cũng cấp thông tin cho báo chí được”.

“Sau khi UBKT TP Hà Nội làm việc với huyện và có kết quả chúng tôi sẽ thông báo với báo chí” - ông Hoàng Anh Tú nói.

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 9/4, trả lời Infonet về việc này, ông Hoàng Anh Tú nói: “Việc này nhiều báo đang đề cập. Huyện đã giao các phòng, sau khi có kết quả cụ thể, huyện sẽ trả lời chung vì nội dung các báo nêu là như nhau”.

Sai phạm ở dự án thể thao Ninh Hiệp tiếp tục chờ UBKT TP Hà Nội - ảnh 3
Lối vào khu liên hợp thể thao ở hai bên là hàng quán.

Trước đó vào ngày 5/4, ông Hoàng Anh Tú có trả lời báo chí: "Ngày 04/04/2018, sau khi UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND huyện Gia Lâm gửi tờ trình báo cáo về vụ việc liên quan đến Dự án Khu dịch vụ thể dục thể thao Ninh Hiệp và Công ty Tân Hùng Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Gia Lâm - ông Nguyễn Ngọc Thuần - đã có cuộc họp chỉ đạo, yêu cầu các phòng, ban liên quan tổ chức rà soát, kiểm tra báo cáo.

Phòng Kinh tế chịu trách nhiệm kiểm đếm số lượng gian hàng, ki ốt, phương thức thu - đóng thuế. Phòng Quản lý Đô thị kiểm tra ranh giới vỉa hè, mật độ xây dựng. Phòng Tài nguyên Môi trường kiểm tra việc sử dụng đất…".

Cũng theo ông Tú, hiện nay, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - đang đi công tác vắng mặt. Tuần sau, khi ông Quân về sẽ có chỉ đạo giải quyết vụ việc và có thông tin trả lời báo chí.

Nói về vấn đề nêu trên Luật sư Phương Thảo – Liên đoàn luật sư Việt Nam cho biết: “Chúng ta phải xác định chính xác mục đích sử dụng đối với công trình này là dịch vụ thể dục thể thao, do đó việc dự án này lại biến thành các ki ốt gian hàng buôn bán, kinh doanh không chỉ là sử dụng không đúng mục đích, mà còn tước đi cơ hội rèn luyện thể chất của nhân dân địa phương, ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, UBND huyện Gia Lâm, Bộ TNMT cần sớm Vào cuộc để thanh tra toàn diện dự án để xử lý, giải quyết triệt để việc sử dụng sai mục đích tại Khu dịch vụ thể dục thể thao tại xã Ninh Hiệp”.

>> Xem thêm: 

Ứng dụng gọi xe không thu hoa hồng tài xế vận hành ở Việt Nam

Maseco (MSC): Năm 2018 chính thức báo lỗ 164 tỷ đồng

Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DNH) báo lãi đột biến gấp đôi năm trước, đạt trên 1.300 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều