Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sai phạm nào khiến Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố cùng ông Nguyễn Thành Tài?

Bí thư Quận ủy quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố do liên quan tới việc chuyển giao lô đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn cho doanh nghiệp sai quy định.

Ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Thành Tài, (cựu Phó chủ tịch UBND TP HCM). Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoài Nam (Bí thư Quận ủy quận 2) cũng bị khởi tố, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngoài ra, ông Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), ông Trương Văn Út (nguyên Phó trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường) cũng bị khởi tố bắt tạm giam.

Động thái này của Bộ Công an nhằm điều tra những sai phạm trong việc giao, cho thuê không qua đấu giá khu "đất vàng" 5.000m2 số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

Sai phạm nào khiến Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố cùng ông Nguyễn Thành Tài? - ảnh 1

Từ trái qua: Ông Nguyễn Thành Tài, Đào Anh Kiệt, Nguyễn Hoài Nam, Trương Văn Út.

Những sai phạm của Bí thư Quận ủy quận 2 Nguyễn Hoài Nam được xác định ở thời đểm khi ông này còn là Trưởng phòng Quy hoạch sử dụng đất Sở Tài nguyên môi trường.

Theo đó, ông Nam khi còn làm Trưởng phòng Quy hoạch sử dụng đất đã tham mưu cho giám đốc Sở Tài nguyên môi trường thời điểm đó là ông Đào Anh Kiệt ký tờ trình để UBND thành phố giao đất cho Công ty Cổ phần đầu tư Lavenue sai quy định, không thông qua đấu giá, không xác minh năng lực công ty.

Được biết, sau một thời gian ông Nam được thăng chức lên làm Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM. Đến giữa tháng 10/2014, UBND TP HCM đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nam giữ chức Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 2.

Đến ngày 3/1/2017, UBND TPHCM miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND quận 2 đối với ông Nguyễn Hoài Nam để ông này đảm nhiệm chức vụ Bí thư Quận ủy quận 2.

Sáng nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Nam tại Quận ủy quận 2. Hiện ông này vẫn được tại ngoại nhưng bị áp dụng lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra.

Sai phạm nào khiến Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố cùng ông Nguyễn Thành Tài? - ảnh 2

đất vàng 8-12 Lê Duẩn hiện được tận dụng làm bãi giữ xe.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra của bộ đã tiến hành điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại TP HCM.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" liên quan đến khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, ngày 8/12, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện các lệnh khởi tố các bị can trên.

Sai phạm nào khiến Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam bị khởi tố cùng ông Nguyễn Thành Tài? - ảnh 3 Bắt giam cựu Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Tài

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân có liên quan tại các sở, ban, ngành của TP HCM, Bộ Công Thương để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo kết luận hồi tháng 5/2018 của Thanh tra Chính phủ, hiện nay giá đất tại số 8-12 Lê Duẩn hơn 400 triệu đồng/m2. Nếu đấu giá khu đất này có thể thu về trên 2.000 tỷ đồng.

Thực hiện theo đề nghị của Thanh tra Chính phủ, TP HCM đang làm thủ tục thu hồi khu đất để tổ chức đấu thầu lại. Sở Nội vụ tham mưu kế hoạch kiểm điểm, kể cả với cán bộ nhiệm kỳ trước liên quan sai phạm ở dự án này như: Sở Quy hoạch - Kiến trúc; Kế hoạch - Đầu tư và Công ty quản lý Kinh doanh nhà TP HCM...

Tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí:

Người nào được giao quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước mà vi phạm chế độ quản lý, sử dụng tài sản, gây thất thoát, lãng phí từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng; hoặc dưới 100 triệu đồng nhưng đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù 1-5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-12 năm: Vì vụ lợi; có tổ chức; dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; gây thiệt hại về tài sản từ 300 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng.

Phạm tội gây thiệt hại về tài sản một tỷ đồng trở lên, thì bị phạt tù 1--20 năm.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

>> Xem thêm: 

Gần 1 tấn tôm càng đỏ nhập lậu từ Trung Quốc bị bắt giữ tại Lào Cai

Nam quản lý spa lập đường dây bán dâm cho khách nước ngoài

Tài xế taxi trộm 200 triệu đồng khi đưa con đi học

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều