Loading...

Sai lầm lớn của phương Tây về Nga

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói ý kiến của phương Tây cho rằng trong bất kỳ trường hợp nào Nga cũng sẽ phải chơi theo luật của họ, là một...

Ngoại trưởng Nga rõ thời đại liên tục gây sức ép đối với Nga bắt đầu sau khi Liên Xô sụp đổ. Chính lúc đó các nước phương Tây chắc rằng Nga đã như món đồ trong túi của họ. Tuy nhiên, nước này lại hành động một cách tự chủ, điều mà các đối tác không thể nào chấp nhận được, ông Lavrov lưu ý.

Đồng thời, Bộ trưởng Ngoại giao còn chỉ ra rằng Nga không hào hứng gì trước quan hệ căng thẳng với phương Tây và đang cố gắng tìm kiếm thỏa hiệp, song đôi khi không ngại có những đánh giá sắc bén về hành động của các đối tác.

Sai lầm lớn của phương Tây về Nga - ảnh 1 Châu Âu ngày càng “không ngần ngại” với Trung Quốc ở Biển Đông

Ngoại trưởng Lavrov chắc chắn rằng Nga không cần phải cố gắng làm hài lòng phương Tây.

“Cho rằng Nga sẽ chơi theo luật lệ của phương Tây trong bất kỳ trường hợp nào là một sai lầm lớn, cũng giống như việc đem "thước đo" của mình tới Trung Quốc", nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát trên kênh truyền hình RTVI.

Một ngày trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper đã xác định đối thủ cạnh tranh chính của Mỹ, khi gọi Moscow và Bắc Kinh là những thách thức chủ yếu. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy họ tin chắc rằng Nga là mối đe dọa chủ yếu đối với các nước châu Âu.

>> Xem thêm: 

Tranh luận Trump - Biden: Màn cuối thực chất

Bầu cử Mỹ: “Tiền” có thể giúp các ứng cử viên giành phiếu?

Hơn 42,4 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều