Khi ốm, trẻ mới cần bổ sung vitamin C?

Theo PGS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi, BV Bạch Mai, mẹ nào cũng biết vitamin C giúp tăng sức đề kháng song lại chỉ có thói quen bổ sung chất này khi trẻ ốm. Con ốm, sức đề kháng suy giảm, lúc ấy mẹ mới tìm cách bổ sung C cấp tốc cho trẻ, tuy nhiên mẹ có biết rằng công dụng của vitamin C chỉ hiệu quả sau khi dùng 3-5 ngày. Do đó, quan niệm chỉ bổ sung viatmin C khi trẻ ốm là hoàn toàn sai lầm.

Vitamin C là chất cực kì quan trọng, đảm bảo cho hệ miễn dịch của trẻ hoạt động hiệu quả, giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, các dịch sốt, cảm lạnh, cảm cúm… Đồng thờilà "chất dẫn" giúp trẻ hấp thu hiệu quả sắt, canxi, axit folic… từ thực phẩm để xương chắc khỏe. Chính vì thế, trẻ cần được bố sung Vitamin C thường xuyên, hợp lý để có được“bức tường” rào đề kháng vững chắc.

Bổ sung Vitamin C càng nhiều càng tốt?

PGS Nguyễn Tiến Dũng cho biết, nhiều mẹ nghĩ rằng Vitamin C tốt nên tích cực bổ sung cho trẻ loại dưỡng chất này song đây không phải là thứ có thể “để dành” bởi nó là loại Vitamin tan trong nước, cơ thể không dự trữ được. Vì vậy mẹ phải bổ sung C cho trẻ một cách đều đặn, hàng ngày.

>> Xem thêm: 

Vô tình dẫm vào vũng nước, chàng trai bỗng bị đau chân dữ dội, nhiễm trùng nặng sau 3 ngày

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn tỏi hằng ngày?

3 lợi ích trị bệnh đáng ngạc nhiên của tập thể dục