Loading...

Sài Gòn qua ống kính smartphone

Bitexco, Landmark81, nhà hát thành phố... trông thân quen, đôi khi khác lạ pha chút thú vị nếu bạn zoom gần, zoom xa những địa danh này bằng smartphone. Du lịch

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 1

Từ quận 2, bạn sẽ thấy trung tâm Sài Gòn xuất hiện nhiều tòa cao ốc, trong đó nổi bật là Bitexco Financial Tower. Nơi đây được xem là biểu tượng của thành phố với chiều cao 262m. Song, chỉ cần một lần zoom gần dưới ống kính smartphone (ảnh bên phải), bạn sẽ chiêm ngưỡng rõ hơn khối kiến trúc liền mạch đan xen nhiều ô cửa nổi bật trên nền trời hoàng hôn. Và lá cờ đỏ sao vàng hiện lên rõ nét ngay trên bãi đáp trực thăng của tòa nhà đã tạo một điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ khung hình.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 2

Landmark81 với đỉnh tháp thiết kế cách điệu cũng là một trong những tòa nhà biểu tượng tại khu vực trung tâm thành phố. Trong khung ảnh rộng (bên trái), bạn sẽ thấy sự tương phản giữa mộc mạc và hiện đại. Còn khi ở khung cảnh gần hơn (bên phải), những cánh diều bay trong gió dưới cái nắng chiều mùa hạ hiện lên thanh bình giữa đô thị.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 3

Bên cạnh những tòa tháp chọc trời, các công trình kiến trúc cổ như tòa nhà UBND TP HCM cũng ghi dấu ấn trong lòng du khách gần xa. Nếu không có dịp đến gần, một chiếc điện thoại với khả năng zoom xa sẽ dễ dàng giúp bạn chụp lại từng đường nét của lối kiến trúc này.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 4

Nhà hát thành phố cũng nằm tại vị trí trung tâm ghi điểm với nghệ thuật thiết kế thời kỳ Phục hưng, thể hiện rõ nét ở những mái vòm, cột tường và bức tượng trang trí trên cao. Nếu muốn ngắm nhìn thật gần những di sản về kiến trúc độc đáo của thành phố, bạn có thể sử dụng khả năng zoom 100x của Galaxy S20 Ultra mà không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 5

Sài Gòn đa dạng về văn hóa tín ngưỡng và tâm linh. Luồn lách tại những con hẻm quận 5, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ngôi chùa bình yên và thanh tịnh. Ngôi chùa có những đường nét trang trí tinh xảo bằng hàng trăm mảnh gốm sứ ghép lại trên mái nhà.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 6

Từng họa tiết, màu sắc và chất liệu của ngôi chùa Ấn Độ cũng hiện lên đầy sống động và chân thực. Nhờ độ phân giải cao kết hợp với khả năng zoom gần, Galaxy S20 Ultra dễ dàng giúp bạn bắt lại mọi đường nét ở tít trên cao mà mắt thường khó có thể nhìn thấy.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 7

Nhắc đến Sài Gòn mà không có bóng dáng người Sài Gòn hiện đại với nét duyên ngầm thanh lịch sẽ là một sự thiếu sót. Trong ngày nắng rực rỡ, dạo quanh những nhà sách lớn, bạn vẫn có thể bắt gặp người Sài Gòn "giết thời gian" bằng cách tìm cho mình nhiều đầu sách mới để đọc và chiêm nghiệm.

Sài Gòn qua ống kính smartphone - ảnh 8

Chẳng cần đi đâu xa, Sài Gòn luôn có những điều mới lạ đan xen sự thân thuộc mà bạn chưa từng khám phá. Với chiếc điện thoại có khả năng zoom 100x trong tay, bạn có thể trải nghiệm nhiều điều chưa thấy qua những chi tiết vô tình từng bỏ qua. Để rồi khi bạn phát hiện chính những chi tiết nhỏ bé tại các địa điểm hay công trình đặc trưng đã làm nên sự cuốn hút của một Sài Gòn vừa hiện đại, vừa hoài cổ.

Thư Kỳ

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều