Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sắc xanh trở lại, chứng khoán tăng hơn 24 điểm

Trái ngược với phiên bán tháo trước đó, phiên cuối tuần thị trường đóng cửa trong sắc xanh.

Chốt phiên 12.10, VN-Index tăng 24,19 điểm, tương ứng tăng 2,56% lên 970,08 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,58 điểm, tương ứng tăng 2,41% lên 109,76 điểm. Các chỉ số hầu như đã lấy lại được khoảng một nửa số điểm đã mất trong phiên giao dịch hôm qua.
Hoàn toàn trái ngược với lượng cổ phiếu chìm trong sắc đỏ và nằm sàn la liệt trước đó, phiên này lượng cổ phiếu tăng giá và thậm chí tăng trần đã quay lại.
Bước vào phiên chiều, lực cầu dâng cao giúp nhiều cổ phiếu blue-chips bứt phá càng mạnh. Đóng góp lớn nhất vào đà hồi phục của Thị trường trong phiên hôm nay là các cổ phiếu như VIC, VCS, VCB, SHB, ACB, BID, BVH… Những trụ đỡ chính của thị trường phiên này có thể kể đến gồm VIC, GAS, VCB và VHM.
Nhiều cổ phiếu trước đó bị bán ra mạnh và giảm dưới giá tham chiếu nhưng cũng kịp quay đầu đi lên và đóng cửa trong sắc xanh như VJC, IDI, ASM...
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 phiên hôm nay hầu hết đều tăng giá mạnh, ngoại trừ 3 cổ phiếu CII, CTD và ROS vẫn chưa hồi phục. Bên cạnh đó, nhiều mã ở các nhóm ngành tài chính ngân hàng, Bất động sản hay dầu khí đều tăng khá tốt.
Phiên này thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức trên trung bình, với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 291 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trị giá hơn 5.900 tỉ đồng.
Tin liên quanVN-Index 'gỡ' lại 8 điểmThị trường chứng khoán 'bốc hơi' gần 8 tỉ USDVN-Index ‘bay’ 48 điểm, phiên hoảng loạn của thị trường chứng khoán
Giống như các nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư ngoại cũng giao dịch tích cực trở lại khi mua ròng trị giá gần 300 tỉ đồng trên thị trường.
Tương tự, nhiều thị trường châu Á đóng cửa cũng hồi phục mạnh dù phiên sáng còn giảm điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật ghi được 0,46% lên 22.694,66 điểm; Hang Seng của Hồng Kông cộng thêm 2,12% lên 25.801,49 điểm hay Shanghai Composite của Trung Quốc có thêm 0,91% lên 2.606,91; chỉ số Kospo của Hàn Quốc tăng 1,51% lên 2.161,85 điểm…
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều