Loading...

Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 30 điểm

Dòng tiền bắt đáy tiếp tục vào mạnh trong phiên hôm nay, thậm chí có phần quyết liệt hơn hôm qua, đẩy thị trường tăng liên tục đến tận lúc đóng cửa

Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 30 điểm - ảnh 1

Dòng tiền bắt đáy tiếp tục vào mạnh trong phiên hôm nay, thậm chí có phần quyết liệt hơn hôm qua, đẩy thị trường tăng liên tục đến tận lúc đóng cửa.

Mở đầu ngày, VN-Index đi ngang nhưng khi một số mã cổ phiếu lớn như VRE, EIB bị đạp giá giảm hơn 2% khiến thị trường nhanh chóng giảm xuống dưới mốc tham chiếu tương ứng giảm 0,07%.

Nhờ sự tăng giá từ các cổ phiếu lớn như HPG, VPB khiến thị trường hồi lại sắc xanh. Trong rổ VN30, TCH và ROS cũng được giao dịch tích cực trong phiên sáng. Tới 10h sáng, sắc xanh đã được duy trì ổn định hơn. VN30 chỉ có 4 mã giảm, ROS quay lại trần trong phiên sáng với lượng khớp hơn 31 triệu cổ phiếu. Các mã ngân hàng tăng tốt như TCB, CTG , VPB, MBB cũng đóng góp lớn vào việc kéo chỉ số.

Tuy nhiên khối ngoại cũng bắt đầu bán ròng mạnh hơn từ giữa phiên sáng khiến nhiều cổ phiếu không tăng được nhiều như mong đợi. Trong sáng nay, khối ngoại đã mua vào 597 tỷ và bán ra 782 tỷ tương đương bán ròng 185 tỷ đồng. HPG bị khối ngoại bán mạnh nhất trong phiên với gần 2 triệu cổ phiếu nhưng sức mua vào mạnh khiến mã này trong phiên vẫn tăng được 3,36%, trở thành cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho đà tăng của VnIndex với 1,52 điểm. Ở chiều ngược lại, FUEVFVND tiếp tục được khối ngoại gom thêm hơn 3,6 triệu đơn vị trong buổi sáng.

VN-Index chốt phiên sáng đã tăng 10,43 điểm, tương đương tăng 0,92% lên 1.145 điểm. Toàn sàn HSX có 334 mã tăng, 111 mã giảm. Thanh khoản chỉ ở mức 9.224 tỷ đồng, giảm khoảng 27% so với giá trị trung bình 5 phiên gần nhất.

Tuy nhiên thanh khoản phiên sáng yếu đi bất ngờ, hai sàn chỉ khớp lệnh thành công 9.649 tỷ đồng, giảm tới 39% so với sáng hôm qua. Sàn HSX thậm chí giảm 42%, đạt 8.422 tỷ đồng.

Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 30 điểm - ảnh 2

Diễn biến Vn-Index phiên 21/1

Sang phiên chiều, tiền được bơm vào không mạnh hơn, nhưng do dưới ngưỡng nghẽn lệnh, nên thanh khoản khá cao, đạt 6.358 tỷ đồng hai sàn, trong đó HSX khớp thêm 5.618 tỷ đồng.

Hệ thống giao dịch thông suốt là lợi thế để bên mua có thể vào lệnh thuận lợi hơn. Cổ phiếu hầu hết tăng giá liên tục và cao hơn trong phiên chiều. VCB cũng quay lại tăng hơn 3,9%. Nhóm cổ phiếu thép đã có mức tăng tốt trong phiên hôm nay khi HPG tăng 6%, HSG cũng tăng tới 6,71% sau nhiều thông tin tích cực được đưa ra trong phiên họp sáng nay, bên cạnh đó là một số mã nhỏ tăng trần như BVG, KKC, POM. Nhóm ngành dầu khí chứng kiến nhiều mã tăng trần như PVT, PXS, PXT, PDC, PFL.

Độ tăng thị trường liên tục được củng cố khi nhiều mã chứng khoán ở hầu hết các nhóm ngành được hồi sức. Trên HSX có 425 mã tăng áp đảo số mã giảm giá, ngoại trừ một số cổ phiếu lớn vẫn tiếp đà giảm như VRE, BCM, SAB thì màu xanh vẫn chiếm ưu thế.

STB được giao dịch mạnh hơn vào phiên chiều, đưa mã chứng khoán này trở thành mã được giao dịch nhiều nhất trong phiên hơn 32,6 triệu cổ phiếu, đẩy giá trị của STB tăng 5%.

Nhiều cổ phiếu penny được giao dịch mạnh trong ngày đã nhuộm tím như HUT, DST, HQC, ACM… Nhóm cổ phiếu liên quan đến FLC tăng hết biên độ như ROS, FLC, ART, KLF. KBC cũng quay lại trần trong phiên này.

Nhà đầu tư ngoại tiếp tục xả hàng, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu nhà Vin. VRE và VHM lần lượt được bán ra 99,9 tỷ đồng và 58 tỷ đồng. HPG bị bán mạnh nhất với 105 tỷ đồng tương đương hơn 2,5 triệu cổ phiếu. Có vẻ như việc bị khối ngoại đạp quá mạnh khi bán hơn 2,78 triệu cổ phiếu khiến VRE trở thành cổ phiếu hiếm hoi trong VN30 giữ giá đỏ cho đến cuối phiên. Kết quả, khối ngoại quay lại bán ròng 236 tỷ trong hôm nay sau 2 phiên liên tục mua ròng.

Chốt phiên hôm nay, VN-Index tăng 29,53 điểm, tương đương tăng 2,6% lên 1.164 điểm. Thanh khoản ở mức 15.758 tỷ đồng, riêng tiền vào phiên chiều hôm nay đạt hơn 6.500 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, phiên hôm nay là một buổi độc diễn của cổ phiếu THD lôi kéo chỉ số. THD có lúc tăng gần chạm trần với 9,09% lên mức 174.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là đỉnh mới của mã chứng khoán này sau khi công bố lợi nhuận tăng đột biến trong năm 2020. Mã này đóng góp hơn 4,2 điểm vào mức tăng 7,02 điểm của HNXIndex hôm nay (+3,01% lên 240,27 điểm).

Diễn biến tăng giá của chứng khoán Việt Nam hôm nay cũng nằm trong mức tăng chung của thị trường thế giới. Phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/1), chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Cùng với đó, trên 2 sàn đã có hơn 200 doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 và nhiều doanh nghiệp cũng rục rịch hé lộ thông tin kết quả Kinh doanh cả năm 2020. Đây được xem là động lực cho dòng tiền vào thị trường chứng khoán trong giai đoạn sắp tới.

>> Xem thêm: 

Nâng lô tối thiểu lên 1.000 cổ phiếu là bước lùi của thị trường chứng khoán Việt Nam?

Gelex đăng ký mua 22,5 triệu cổ phiếu VGC nhằm nắm quyền chi phối

Cổ phiếu HYL Viglacera Hạ Long I đối diện nguy cơ bị hủy bỏ niêm yết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều