Loading...

Sắc màu văn hóa du lịch Hà Giang tại Hà Nội

Tối 11/10, không gian trưng bày văn hoá du lịch và giới thiệu đặc sản của các dân tộc tỉnh Hà Giang đã khai mạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ -...

Đây là một điểm hẹn cuối tuần đầy màu sắc dành cho những ai say mê vẻ đẹp của Hà Giang, vùng địa đầu cực Bắc Tổ quốc.

Thắng cố, bánh chưng gù và không thể thiếu là các sản phẩm từ cây tam giác mạch, biểu tượng của cao nguyên đá Đồng Văn, hàng trăm sản vật địa phương đã được đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang giới thiệu tại không gian trưng bày này khiến nhiều du khách Hà Nội vô cùng thích thú .

Sự kiện thường niên do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức vào trung tuần tháng 10 hàng năm tại Hà Nội luôn là điểm hẹn hấp dẫn đối với những du khách trong và ngoài nước say mê vẻ đẹp của vùng cực Bắc.

Diễn ra trong 3 ngày từ 11/10 đến hết 13/10, nơi đây giới thiệu những hình ảnh ấn tượng nhất về di sản văn hóa, di sản địa chất, các sản vật đặc trưng riêng có của đồng bào 19 dân tộc tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, chính bà con các dân tộc thiểu số đã mang tới không gian này những tiết mục nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách cùng những nông sản thế mạnh địa phương.

Trong ngày khai mạc, tổng đài hỗ trợ du khách tỉnh Hà Giang đã được công bố với số điện thoại 19001046, thể hiện nỗ lực của Hà Giang trong việc biến Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Sau thành công của Lễ hội Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, trung tuần tháng 11 tới, Hà Giang sẽ tiếp tục hứa hẹn đón hàng trăm ngàn du khách tới tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Hoa tam giác mạch 2019, từng bước hiện thực hóa mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách đến Hà Giang vào năm 2020.

>> Xem thêm: 

7 cách biến hóa giúp đồ ăn nhanh trở nên lành mạnh

Tác hại “ngầm” khi làm việc tại gia quá lâu

Nhờ COVID 19, truyền thống uống rượu vang gần 400 năm tuổi của Italy được “hồi sinh”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều