Sạc không dây có hoạt động khi iPhone 8, 8 Plus và iPhone X dùng ốp lưng?

Trước nay người dùng iPhone quen sử dụng ốp lưng cho máy và sạc có dây rất thoải mái, nhưng giờ đây muốn sạc không dây thì phải tháo ốp lưng ra,...

Sạc không dây có hoạt động khi iPhone 8, 8 Plus và iPhone X dùng ốp lưng? - ảnh 1

Tuy nhiên, trước nay người dùng iPhone quen sử dụng ốp lưng cho máy và sạc có dây rất thoải mái, nhưng giờ đây muốn sạc không dây thì phải tháo ốp lưng ra, sạc xong rồi gắn vào lại? Nếu như vậy thì quá phiền phức, mất thời gian. Liệu sạc không dây trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X có hỗ trợ khi dùng ốp lưng?

Theo đó, trang công nghệ nổi tiếng How To Geek cho biết, hầu hết sạc không dây đều hoạt động tốt với điện thoại gắn ốp lưng. Việc thêm vài mm chen giữa mặt lưng máy và dock sạc không hề cản trở gì cả.

Sạc không dây có hoạt động khi iPhone 8, 8 Plus và iPhone X dùng ốp lưng? - ảnh 2

Nhiều người dùng iPhone chọn bảo vệ máy bằng ốp lưng để vừa trang trí vừa đỡ xót nếu lỡ làm rơi rớt. Ốp lưng càng dày thì việc kết nối sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên không phải là không kết nối được.

Nhiều mẫu ốp lưng siêu dày như của Otterbox đều không gây vấn đề gì bởi nhà sản xuất đã cân nhắc đến khả năng dùng với sạc không dây khi thiết kế chiếc nó, ngay cả dòng Defender bền bỉ nhất vẫn có thể sạc không dây bình thường.

Dẫu vậy, các bạn dùng ốp lưng cần lưu ý điều này: Không chọn ốp lưng bằng nhôm, vì sạc không dây không thể truyền điện trực tiếp qua chất liệu này. Đó cũng là lý do tại sao iPhone 2017 chuyển sang dùng mặt lưng bằng kính.

Ngoài chất liệu của ốp lưng, bạn cũng cần lưu ý đến dock sạc dùng để sạc không dây cho thiết bị. Những dock giá rẻ có thể cung cấp không đủ điện khiến máy không sạc được.

  Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam

  >> Xem thêm: 

  Đây là 21 bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh đẹp quốc tế chụp từ iPhone

  Video lãnh đủ vì vỗ mông nhân viên nhà hàng được chú ý nhất tuần qua

  Startup Trung Quốc sản xuất màn hình mỏng như giấy, gắn lên quần áo và mũ để truyền hình trực tiếp

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Tin đọc nhiều
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều