Loading...

Sa Pa phát triển du lịch thưởng ngoạn băng giá

Để Sa Pa trở thành một điểm hẹn du lịch trong mùa đông, chính quyền địa phương còn chủ động xây dựng các lễ hội hấp dẫn, mang đến nhiều hoạt động...

Theo thống kê trong 5 năm trở lại đây, ở vùng núi cao miền Bắc và Bắc Trung Bộ gần như mùa đông nào cũng có băng giá. Điều kiện thời tiết này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân địa phương.

Nhìn từ góc độ du lịch, băng giá không nên coi là thiên tai. Bởi thời tiết băng giá có sức hút rất lớn đối với du khách. Người dân địa phương có thể gia tăng thu nhập ngay trong thời điểm mà sản xuất nông nghiệp thường khó khăn. Tại một số địa phương như Lào Cai, hướng đi này bước đầu đang cho thấy hiệu quả.

Việc lên Sa Pa để cảm nhận cái rét của mùa đông, hay lên đỉnh Fansipan để săn băng tuyết giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi việc di chuyển thuận lợi. Nhiều công ty lữ hành, nhà xe phát triển các dịch vụ đưa đón Khách tận nơi.

Ước tính, trong mùa đông, vào 1 ngày cao điểm, Sa Pa có khoảng hơn 150 lượt xe đưa khách lên. Các nhà xe cũng trải đều ở nhiều tỉnh thành miền Bắc, phổ biến nhất là từ Hà Nội, thậm chí có nhiều dịch vụ mới cho mùa đông và các lễ hội cuối năm. Chính bởi vậy, rất đông du khách lựa chọn đến Sa Pa, lên đỉnh Fansipan để được cảm nhận giá rét và tận mắt nhìn thấy băng giá - một cảnh tượng kỳ thú trong mùa đông ở vùng núi phía Bắc.

Không chỉ tận dụng thiên nhiên như băng giá, để Sa Pa trở thành một điểm hẹn Du lịch trong mùa đông, chính quyền địa phương còn chủ động xây dựng các lễ hội hấp dẫn, mang đến nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các điểm tham quan chụp ảnh đặc sắc cho khách du lịch. Từ khi phát triển Du lịch theo hướng như vậy, lại có sự đầu tư bài bản trong 3 năm trở lại đây, huyện Sa Pa đã thu hút được số lượng khách lớn. So với năm 2016, đến nay lượng khách tăng gấp 3, thậm chí doanh thu đến từ du lịch còn gấp tới gần 5 lần.

Cuộc sống người dân cũng có nhiều thay đổi nhờ du lịch. Mùa đông vốn là mùa khó sản xuất vì thời tiết khắc nghiệt, giờ đây, họ cũng có thể làm du lịch mùa đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thông báo: Hết Tết, quay lại đi học đi làm, không nói nhiều!

Du khách, phật tử chen nhau lên thuyền và xe điện, gây tình cảnh hỗn loạn và quá tải ở ngôi chùa lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Xin chữ gì đầu năm Canh Tý 2020 nhiều lộc và may mắn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều