Sa Pa 3 độ C, người dân sơ tán gia súc xuống vùng thấp tránh rét

Do nhiệt độ giảm sâu, trời rét nên người dân các xã vùng cao huyện Sa Pa, Lào Cai, đã khẩn trương sơ tán đàn gia súc xuống những vùng thấp, khí...

Tại huyện Sa Pa , tỉnh Lào Cai, kể từ hôm qua (9/1), nhiệt độ giảm sâu, có thời điểm chỉ còn khoảng 1 - 3 độ C. Rét đậm, rét hại kèm theo gió thổi mạnh và mưa đã đe dọa đàn gia súc. Do đó, người dân của các xã vùng cao huyện Sa Pa đã khẩn trương sơ tán đàn gia súc xuống những vùng thấp, khí hậu ấm áp hơn để tránh rét, tăng cường các biện pháp giữ ấm cho gia súc.

Rút kinh nghiệm từ những vụ rét trước, ngay từ đầu mùa đông chính quyền huyện Sa Pa đã chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai, hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc. Tuy nhiên do thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, các đợt rét đậm, rét hại liên tục, cộng với mưa lớn trong một thời gian dài đã khiến lượng thức ăn dự trữ không đủ cho toàn bộ đàn gia súc.

Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết rét đậm, rét hại sẽ tiếp tục bao phủ Lào Cai. Hiện UBND tỉnh Lào Cai đã ra công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho người và vật nuôi, giảm thiểu tối đa thiệt hại xảy ra.

Sa Pa 3 độ C, người dân sơ tán gia súc xuống vùng thấp tránh rét - ảnh 1 Sa Pa lạnh dưới 5 độ C nhưng đây chưa phải là đợt rét nhất

VTV.vn - Người dân huyện Sa Pa, Lào Cai đã chủ động các biện pháp phòng chống rét cho hơn 12.000 con trâu, bò của toàn huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Hơn 20 tấn cá chết trắng tại đập Bình Hà 1, Bình Phước

Hà Nội: Kẻ gian cướp chó ngay trước sảnh chung cư, chủ bị kéo lê hàng chục mét

Sơn La: Giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong xin tạm thời nghỉ dạy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều