Loading...

S-400 phóng tên lửa diệt gọn mục tiêu: Màn phô diễn sức mạnh mới nhất của Gấu Nga

Các kíp chiến đấu S-400 chỉ mất đúng 5 phút để đưa hệ thống vào vị trí sẵn sàng tác chiến. Tiếp đó, tất cả 8 mục tiêu tên lửa với độ cơ động cao...

S-400 do Nga chế tạo hiện đang là một mặt hàng khá "hot" khi cả Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ đều sẵn sàng đối diện với các lệnh trừng phạt của Mỹ để sở hữu bằng được các hệ thống tên lửa phòng không này.

Để tận dụng và thúc đẩy thêm các cơ hội bán hàng, Moscow lại vừa mới tiết lộ thêm một đoạn video mới nhất ghi lại hiện trường một cuộc thử nghiệm S-400 tại thao trường Kapus tin Yar ở vùng Astrakhan phía Nam nước Nga.

Đoạn video do kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các kíp chiến đấu S-400 đã thực hành thuần thục và nhanh chóng các công đoạn từ việc triển khai tên lửa tới trường bắn, làm công tác chuẩn bị, xác định các mục tiêu bay thấp và phóng tên lửa tiêu diệt chúng.

Chỉ mất đúng 5 phút, các kíp chiến đấu S-400 đã đưa hệ thống tên lửa này vào vị trí sẵn sàng tác chiến. Tiếp đó, tất cả 8 mục tiêu tên lửa có độ cơ động cao đều đã bị S-400 tiêu diệt gọn.

S-400 khai hỏa tiêu diệt gọn 8 mục tiêu trên không tại trường bắn Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan miền Nam nước Nga

S-400 đã được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2007. Quân đội Nga hiện đang triển khai 16 trung đoàn tên lửa S-400 trên khắp đất nước cũng như tại Căn cứ Không quân Khmeimim của nước này ở Syria.

Mỹ-NATO khiếp sợ hạm đội tàu ngầm Nga mang tên lửa Kalibr, "cuống cuồng" tìm cách đối phó

Nhiều quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới S-400, sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ USD để có được tổ hợp phòng thủ tên lửa này nhằm bảo vệ vững chắc không phận của họ.

S-400 Triumph là hệ thống phòng không và tên lửa tiên tiến, hoạt động đặc biệt hiệu quả ở khoảng cách từ 2 đến 400 km. Ưu điểm chính của S-400 là khả năng theo dõi một số lượng lớn các mục tiêu cùng một lúc, trong đó có cả máy bay chiến đấu tàng hình.

Tính di động cao và với thiết kế dạng module, S-400 có thể nhanh chóng thích nghi với những thách thức mới nảy sinh trong các điều kiện tác chiến phức tạp.

>> Xem thêm: 

'Rồng lửa’ S-300 xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO

Phát triển xe tăng chiến đấu chủ lực – sự khác biệt trong cách tiếp cận của Mỹ và Nga

Hé lộ kịch bản né đòn tấn công hạt nhân Nga của Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều