Loading...

Rùng mình với thử thách cắm trại bên vách núi dựng đứng

Trải nghiệm cắm trại độc đáo tại vùng núi non hiểm trở tại Anh khiến những người đam mê thể thao cảm giác mạnh cũng phải rùng mình.

Những du khách đặc biệt đam mê khám phá mạo hiểm và chinh phục độ cao hẳn sẽ không thể bỏ qua một chương trình cắm trại cảm giác mạnh vừa mới được ra mắt tại Anh. Chương trình này cho phép người tham gia ngủ qua đêm trên một chiếc lều chuyên dụng portaledge cắm vắt vẻo bên bờ vách đá của dãy núi Fleetwith Pike, hạt Cumbria.

Rùng mình với thử thách cắm trại bên vách núi dựng đứng - ảnh 1

(Ảnh: Honister)

“Địa điểm” cắm trại nằm ở độ cao 152m, ngay trên bề mặt của vách đá dựng thẳng đứng. Người tham gia trải nghiệm sẽ phải đi qua một cầu treo “mong manh” bắc qua vách núi Fleetwith Pike mang tên “Cầu Vô Hạn (Infinity Bridge) đến đến nơi cắm trại. Các vị khách gan dạ hơn còn có thể bố trí lều của mình ở ngay cây cầu này, bằng cách buộc lều vào dây của chiếc cầu có độ cao 150m.

Mỗi chiếc lều chuyên dụng portaledge cho du khách được dựng lên tạm thời này đều sử dụng hệ thống lều treo thông dụng cho hành trình nhiều ngày của giới leo núi đá. Trải nghiệm sẽ thay đổi tùy theo thời tiết. Vào những buổi chiều quang đãng và ít mây, du khách có thể dễ dàng thưởng ngoạn hoàng hôn lãng mạn giữa phong cảnh đẹp say đắm trên mặt hồ Lake District và nhâm nhi bữa tối ngoài trời.

Vì lý do an toàn, du khách được yêu cầu đeo dây nịt cố định mọi lúc, kể cả khi ngủ, và được buộc chắc chắn nối với lều và bề mặt nền đá xung quanh. Chương trình không đưa ra yêu cầu giới hạn nào cho người tham gia, nhưng gợi ý rằng dịch vụ này phù hợp hơn cả với những người có sức khỏe tốt và tinh thần mạo hiểm.

Rùng mình với thử thách cắm trại bên vách núi dựng đứng - ảnh 2

(Ảnh: Honister)

Trải nghiệm này là sản phẩm của Honister, tổ chức khai thác mỏ đá phiến cuối cùng còn hoạt động tại Anh. Honister hiện đang thực hiện nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời đa dạng. Đối với những vị khách không muốn phải vắt vẻo trên vách đá suốt đêm, Honister cung cấp một lựa chọn ít “thót tim” hơn là tiệc trà chiều hoặc bữa xế trên dốc núi.

Ông Prentice Wilkinson-Weir, người phụ trách điều phối hoạt động và sự kiện của Honister chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể ra mắt trải nghiệm này. Đội ngũ cũng rất hồi hộp và nóng lòng muốn gặp gỡ các vị khách, những con người mang đam mê chinh phục độ cao”. Thông tin chi tiết hơn về dịch vụ này đã có sẵn trên trang web chính thức của Honister.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rùng mình với thử thách cắm trại bên vách núi dựng đứng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ngoạn mục, pha giải cứu hàng trăm cá voi mắc cạn ở Australia

Trăng xanh hiếm có xuất hiện vào đúng mùa Halloween

Gặp gỡ tài xế xe bus “tí hon” nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều