Loading...

Rung lắc qua nhanh, VN-Index tiếp tục lên đỉnh

Cùng với sự tăng giá của 20/25 nhóm ngành, VN-Index đã có được mức tăng gần 10 điểm trong phiên sáng nay (28/10).

Mở cửa phiên giao dịch, sắc xanh vẫn có phần chiếm ưu thế hơn ở nhóm cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, sau đó áp lực chốt lời đã xuất hiện và phần nào kìm hãm đà tăng của các chỉ số.

Trước 10h, VN-Index có lúc lên gần 1.430 điểm, nhưng nhanh chóng quay đầu khi áp lực chốt lời diễn ra ở một số mã trụ như GAS, VHM, VIC, HPG. Đây là điều dễ hiểu, nhất là với GAS khi mã này đã có chuỗi tăng ấn tượng và đã thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên tăng trần hôm qua (27/10).

Tuy nhiên, sau 10h, lực cầu mạnh lại xuất hiện đã giúp các bluechips chuyển từ đỏ sang xanh, trong VN30 có đến 21 mã tăng giá. Với sức bật của POW, KDH, GVR đã giúp VN30 tăng hơn 5 điểm.

VN-Index còn tăng mạnh hơn nhờ dòng tiền vào nhóm chứng khoán, ngân hàng. 23/27 cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng giá, nhưng đà tăng cũng chỉ trên dưới 1%. Cá biệt có những ngân hàng nhỏ giao dịch ở UPCOM còn tăng hơn 10%. Chỉ số ngành ngân hàng tăng khoảng 0,65%.

Rung lắc qua nhanh, VN-Index tiếp tục lên đỉnh - ảnh 1

Tăng mạnh hơn cả nhóm ngân hàng phải kể đến nhóm chứng khoán. Nhóm này tăng mạnh nhất Thị trường với mức 2,45%. Dẫn đầu đà tăng là VND của VNDirect với hơn 5,6%, theo sau là VIG hơn 5,4%. Với các cổ phiếu khác trong nhóm có mức tăng trên dưới 2%. Dòng tiền lại quay trở lại nhóm này khi thanh khoản Thị trường tiếp tục bứt phá với những phiên giao dịch hơn 1 tỷ USD.

Nhóm dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cũng ghi nhận mức tăng hơn 1,25%. Nhiều cổ phiếu như PBC, CDP đều tăng trên dưới 4%. Tuy nhiên, một số cổ phiếu trong nhóm ngành này thời gian qua lại chưa tăng mạnh nên còn dư địa thu hút dòng tiền khi có những kết quả Kinh doanh khởi sắc trong quý 3 vừa qua.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 của Công ty cổ phần Traphaco cho thấy, lợi nhuận sau thuế đạt 71 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, thị trường phía Nam tăng trưởng mạnh tới 67%. Lũy kế 9 tháng, công ty đạt gần 196 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu đạt 3.899 đồng. Đóng góp chủ yếu trong cơ cấu doanh thu là hàng tự sản xuất.

Quý vừa qua, Traphaco đã duy trì chuỗi cung ứng, đẩy mạnh sản xuất thuốc sát khuẩn hầu họng T-B fresh, với dây chuyền đạt công suất tối đa 72.000 chai/ngày, tham gia vào chương trình Túi thuốc an sinh của Bộ Y tế cho người mắc COVID-19 điều trị tại nhà.

Cùng với sự tăng giá của 20/25 nhóm ngành, VN-Index đã có được mức tăng gần 10 điểm trong phiên sáng nay cùng với thanh khoản tăng khoảng 15% so với phiên ngày hôm qua.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 9,06 điểm, tương đương 0,64% lên 1.432,08 điểm. Thanh khoản đạt 512 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 14.900 tỷ đồng.

HNX-INDEX tăng mạnh 4,47 điểm tương đương 1,11% lên 408,84 điểm. Thanh khoản đạt 102 triệu đơn vị, với gần 2.550 tỷ đồng.

Rung lắc qua nhanh, VN-Index tiếp tục lên đỉnh - ảnh 2 VN-Index: Sau lên đỉnh là rung lắc?

VTV.vn - Ngày 27/10, VN-Index tăng mạnh hơn 30 điểm, vượt ngưỡng cản tâm lý 1.400 và vừa đủ để quay về vùng đỉnh lịch sử cách đây gần 4 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rung lắc qua nhanh, VN-Index tiếp tục lên đỉnh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Hơn 600 doanh nghiệp mang đặc sản vùng miền tới TP Hồ Chí Minh

Đảm bảo minh bạch, công bằng khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Vàng lặng sóng, chờ “bão lớn”?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều