Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Rúng động bé gái 13 tuổi bị chặt đầu vì cự tuyệt hàng xóm “yêu râu xanh”

Chỉ vì kiên quyết từ chối lời gạ tình của gã hàng xóm mà bé gái Ấn Độ đã bị sát hại dã man.

Rúng động bé gái 13 tuổi bị chặt đầu vì cự tuyệt hàng xóm “yêu râu xanh” - ảnh 1

Vụ án giết bé gái tàn nhẫn vừa xảy ra tại Ấn Độ

Vụ án giết người tàn bạo vừa diễn ra tại quận Salem, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm tên là Dinesh Kumar, đã bị bắt khẩn cấp và bị khởi tố điều tra tội giết người.

Nạn nhân là một bé gái chỉ mới 13 tuổi và đang đi học tại một ngôi trường gần đó. Do nhiều lần “gạ tình” nạn nhân bất thành nên gã hàng xóm đã quyết chí trả thù bằng cách dùng lưỡi liềm chặt đầu nạn nhân.

Do tính chất man rợ của việc giết người nên có thông tin cho rằng hung thủ đã lên cơn tâm thần khi ra tay thủ ác. Tuy nhiên, cảnh sát đã bác bỏ thông tin này và khẳng định nghi phạm hoàn toàn tỉnh táo.

Rúng động bé gái 13 tuổi bị chặt đầu vì cự tuyệt hàng xóm “yêu râu xanh” - ảnh 2
Mẹ của nạn nhân vô cùng chua xót khi thuật lại vụ việc

Một phần nguyên nhân dẫn đến tội ác còn do sự phân biệt giai cấp sâu sắc trong Xã hội Ấn Độ. Được biết, cha mẹ bé gái là người lao động chân tay, được cho là thuộc tầng lớp thấp hơn so với nghi phạm.

Ở Ấn Độ, những người theo đạo Hindu được chia thành 4 tầng lớp chính, gồm Brahmins (tu sĩ và học giả), Kshatriya (chiến binh), Vaishyas (thương nhân) và Shudras (công nhân). Trong 4 tầng lớp kể trên lại tiếp tục phân ra thêm nhiều tầng lớp khác phụ thuộc vào nghề nghiệp cụ thể của mỗi người.

Dalit là tầng lớp dưới đáy xã hội và thường bị phủ nhận quyền được giáo dục, lao động. Dù Ấn Độ đã ban hành nhiều đạo luật mới chống phân biệt đối xử dựa trên giai cấp nhưng tình trạng phân hoá vẫn diễn ra sâu sắc. Thậm chí, theo Cục Thống kê Tội phạm Quốc gia Ấn Độ thì riêng trong năm 2016 đã có hơn 47.000 tội ác nhắm vào những người thuộc tầng lớp thấp.

Trà Xanh
Theo TS

>> Xem thêm: 

Ai Cập phát hiện khu mộ 3.500 năm tuổi

Khó ai ngờ cả một đế chế Nike hùng mạnh được tạo nên nhờ... chiếc bánh waffle

Một mình xâm nhập trại tử thần Đức Quốc xã: Kết cục công dân Đức ấy nhận thật chua xót!

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều