Loading...

Rủi ro từ tiền ảo Lending và đa cấp

Theo giới chuyên môn, các mô hình mượn danh tiền ảo để huy động vốn (nền tảng lending đa cấp) thì sụp đổ bị xem là kịch bản được dựng sẵn.

Ngày 17/1/2018, sàn cho vay tiền ảo nổi tiếng thế giới Bitconnect tuyên bố ngừng hoạt động cho vay và tạm thời đóng sàn giao dịch nội bộ. Giá Bitconnect ngay lập tức lao dốc hơn 90% giá trị, từ mức khoảng 400 USD xuống còn chỉ vài USD.

Cú rung lắc mạnh trên Thị trường tiền ảo mang tên Bitconnect đã khiến hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới và cả Việt Nam thấp thỏm đứng ngồi không yên. Bởi chưa bao giờ, từ khi đồng tiền ảo này ra đời, rủi ro trắng tay lại tới gần với họ như vậy.

Tới thời điểm này, Bitconnect vẫn tuyên bố sẽ hỗ trợ thông tin và phát triển hệ sinh thái của mình. Theo đó, toàn bộ tiền của nhà đầu tư sẽ được trả lại dưới dạng đồng Bitconnect với giá quy đổi 363,6 USD/Bitconnect, dựa trên mức giá trung bình trong 15 ngày gần nhất. Tuy nhiên, đó mới chỉ là tuyên bố từ phía Bitconnect còn không ít nhà đầu tư Việt Nam vẫn không khỏi hoang mang, không biết phải ứng xử như thế nào với những thông tin vừa qua.

Bitconnect vốn được cho là một trong những nền tảng cho vay tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới, với 2 hình thức hoạt động nổi bật là Lending (cho vay) và đa cấp. Với lãi suất và hoa hồng cao ngất ngưởng, lên tới 40%/tháng, Bitconnect đã thu hút hàng triệu người tham gia trên toàn cầu và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong suốt năm 2017 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Tồn kho nhà hạng sang tại Việt Nam vào nhóm thấp nhất ASEAN

Số chuyến bay tăng kỷ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở

VN-Index chốt năm Kỷ Hợi 2019 vượt trên 990 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều