Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Rực rỡ đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018

Ngoài các tuyến phố được trang hoàng lung linh, đường hoa Nguyễn Huệ cũng là một điểm thu hút người dân mỗi dịp Tết Nguyên đán tại TP.HCM.

Với chủ đề "Khát vọng vươn xa", đường hoa nguyễn huệ năm nay không chỉ mang đến hình ảnh thân thuộc của ngày Tết mà còn là những sắp đặt độc đáo, hiện đại, thể hiện một thành phố thông minh.

Với mô hình chó Phú Quốc ứng dụng công nghệ in 3D với những lớp cắt vững chãi, hình ảnh chú chó - linh vật năm nay - được thiết kế theo 3 chủ đề: Truyền thống, Hội nhập - Phát triển và Vươn tới tương lai. Với điểm nhấn ấn tượng, mô hình linh vật khổng lồ 3,6m được cấy các cây hoa, các mô hình chó nhiều sắc màu và hoa văn cách điệu với nét mặt vui tươi.

Hàng chục ngàn chậu hoa rực rỡ từ làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Đà Lạt cũng góp thêm sắc màu tươi mới cho đường hoa Nguyễn Huệ. Bên cạnh những chất liệu truyền thống, đường hoa năm nay còn chuyển tải thông điệp "thành phố thông minh" với mô hình vườn mây tượng trưng công nghệ điện toán đám mây, ứng dụng công nghệ in 3D tạo nên những khung đèn với nghệ thuật sắp đặt ấn tượng.

Đường hoa Mậu Tuất sẽ mở cửa từ 28 tháng Chạp (13/2) đến mùng 4 Tết (19/2). Dịp Tết Đinh Dậu 2017, đường hoa Nguyễn Huệ đã đón gần 70.000 lượt khách tham quan.

Rực rỡ đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1 Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ qua các năm

VTV.vn - Những ngày cận Tết, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những sản phẩm, đặc biệt là linh vật đường hoa để đưa vào trưng bày trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa ban đêm sau 94 năm

Thiền viện Đông Lai: Nơi đãi khách ăn bánh xèo chay miễn phí

Đừng khóc, có gì đâu mà buồn- lời an ủi chỉ gây thêm tổn thương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều