Loading...

Rục rịch dịch vụ đổi tiền mới trước Tết

Cứ đến gần Tết Nguyên đán, nhu cầu đổi tiền mới của nhiều người lại tăng cao. Trên thị trường, dịch vụ đổi tiền mới đã rục rịch từ hơn 1 tháng...

Thay vì tìm đến các ngân hàng, nhiều người dân đã lựa chọn đổi tiền trên chợ đen dù phải chịu mức chênh lệch cao ngất ngưởng. Dịch vụ đổi tiền lẻ cũng nở rộ trên mạng, sẵn sàng "ship" đến tận nơi cho người có nhu cầu. Theo dự báo, càng sát Tết, nhu cầu và mức chênh lệch khi đổi tiền sẽ ngày càng cao.

Để đổi được đồng tiền có mệnh giá 500 đồng, khách hàng sẽ phải bỏ ra 2.000 đồng. Tuy nhiên chủ các nguồn cung cho biết, số lượng tiền 500 đồng chỉ còn rất ít, nhiều nơi đã hết tiền để đổi.

Các đồng tiền có mệnh giá 5.000 đồng, 10.000 đồng có mức chênh lệch khi đổi khoảng từ 6 - 15%. Theo khảo sát, các mệnh giá được đổi nhiều nhất là 10.000 - 100.000 đồng. Không chỉ có đồng tiền Việt Nam, nhiều nơi còn công khai rao đổi USD dù không được cấp phép.

Hiện tiền lẻ, tiền mới như một mặt hàng, có giá cả công khai, có dịch vụ tận tình, sẵn sàng ship hàng đến tận địa điểm của người mua. Thế nhưng, không phải ai cũng ý thức được rằng, đổi tiền không đúng quy định sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, với mức phạt từ 20 - 40 triệu đồng.

Rục rịch dịch vụ đổi tiền mới trước Tết - ảnh 1 Thu phí đổi tiền mới là vi phạm Pháp luật

VTV.vn - Những trường hợp đổi tiền lẻ trái phép có thu phí nếu bị phát hiện sẽ bị phạt từ 20 - 40 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rục rịch dịch vụ đổi tiền mới trước Tết - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Báo động thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn qua biên giới dịp cận Tết

Nhà đầu tư săn lùng cổ phiếu tại Hong Kong (Trung Quốc)

Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều