Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Rùa tóc xanh đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Loài rùa sông Mary vừa được Hiệp hội Động vật học London liệt vào danh sách các loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Với mái tóc xanh kì lạ, loài rùa sông Mary trông không khác những con rối trong rạp xiếc là bao. Chúng vừa được Hiệp hội Động vật học London liệt vào danh sách các loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Rùa tóc xanh có thể tìm thấy ở vùng biển phía Đông Nam thành phố Queensland của Australia. Chúng có khả năng sống ở dưới nước tới ba ngày bằng việc hô hấp qua bộ phận sinh sản. Chúng đã từng là vật nuôi rất phổ biến những 60, 70 của thế kỉ trước. Đáng tiếc, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự biến mất của loài này. Hiện nay, còn rất ít cá thể đang sống trong tự nhiên.

Cũng nằm trong danh sách báo động này còn có loài rùa biển lớn nhất thế giới, rùa da, cá sấu Ấn Độ và cá sấu nước ngọt. Loài cá sấu nước ngọt từng rất phổ biến khắp châu Á nhưng hiện tại chỉ còn một vài con đang sống ở miền bắc Ấn Độ và Nepal.

Ông Rikki Gumbs, người quản lí danh sách cho biết: "Các loài bò sát thường có vòng sinh tồn ngắn hơn các loài chim và động vật có vú. Tuy nhiên, chúng là những loài rất độc đáo, đặc biệt và dễ bị đe dọa nhất".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rùa tóc xanh đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Video: Nước Mỹ chìm trong bão tuyết và giá lạnh mùa đông

Anh: Ngày lễ mặc đồ rơm để uống bia miễn phí

Video: Cô gái lơ đễnh đi ngang đường xe bus, thoát chết trong gang tấc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều