Loading...

Rủ nhau làm ăn lớn, đôi bạn thân bị công an bắt

Sang Campuchia du lịch, thấy công việc "làm ăn lớn" của nhiều người hái ra tiền nên nam thanh niên về Việt Nam rủ bạn thân cùng tham gia và bị công an bắt sau đó.

Ngày 1-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Trần Nhật Chương (SN 1980) và Nguyễn Ngọc Duy (SN 1988, cùng ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo kết luận, tối 5-11-2018, Công an quận Tân Bình đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Ngọc Duy đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình. Công an thu giữ trong người Duy 100 gram ma túy thể rắn và 500 viên thuốc lắc.

Rủ nhau làm ăn lớn, đôi bạn thân bị công an bắt - ảnh 1

chung cư cao cấp là nơi ẩn náu của nhiều đối tượng mua bán, sử dụng ma túy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, các trinh sát đã thu giữ thêm nửa kg ma túy tổng hợp các loại. Duy khai toàn bộ nguồn hàng này được mua từ Phạm Trần Nhật Chương. Từ lời khai này, công an khám xét nơi ở của Chương tại một chung cư ở quận Gò Vấp thu giữ gần 11.000 viên thuốc lắc có trọng lượng hơn 3,3 kg. Ngoài ra, công an còn thu giữ một lượng lớn tiền mặt, ngoại tệ và các tang vật khác.

Tại trụ sở công an, Phạm Trần Nhật Chương khai nhận đầu tháng 10-2018, Chương sang Campuchia chơi và quen biết với một phụ nữ tên Nhi không rõ lai lịch. Biết Nhi có nguồn ma túy nên Chương đã thỏa thuận mua, đem về TP HCM tiêu thụ để kiếm lời.

Sau khi về Việt Nam, Chương mang 300 triệu đồng lên cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để mua từ Nhi 10.000 viên thuốc lắc. Khoảng 3 ngày sau, Nhi ngụy trang đơn hàng ma túy của Chương trong cá khô rồi gửi xe khách về Việt Nam. Nhận hàng, Chương phân thuốc lắc ra thành từng gói và bán lại cho Duy để kiếm lời.

Duy khai nhận là bạn thân của Chương, được Chương giới thiệu rồi dẫn dắt vào con đường mua bán trái phép chất ma túy. Duy đã nhiều lần mua ma túy từ Chương đem về bán cho các đầu nậu thứ cấp. Tổng cộng, Chương bị Công an TP HCM xử lý do có hành vi mua bán hơn 3,5 kg ma túy tổng hợp còn Duy bị truy cứu trách nhiệm hình sự hơn 0,7 kg ma túy đá.

>> Xem thêm: 

Sản xuất được hầu hết vũ khí trang bị cho bộ binh và một số vũ khí mới

Phú Quốc: 5 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển

Học quân sự nắng gió, hội trai xinh gái đẹp thần thái vẫn mê chữ ê kéo dài, nhan sắc vượt mặt cực phẩm NEU, FTU

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều