Rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền mua ma túy sử dụng

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 14g chiều 13-6, Công an huyện Tân Yên nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Từ, trú tại xã An Dương, huyện Tân Yên về việc, khoảng 11g cùng ngày chị điều khiển xe máy trên đường liên xã thuộc thôn Cầu Tẩy, xã Cao Xá, huyện Tân Yên thì bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy cùng chiều áp sát, giật túi xách đang đeo trên người.

Bên trong túi có một điện thoại di động iphone 6 cùng 11,5 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ cá nhân. Ngay sau khi nhận tin báo, Đội CSHS Công an huyện Tân Yên đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng cũng như trích xuất camera an ninh của người dân trên tuyến đường liên quan. Qua đó, CQCA xác định hai đối tượng thực hiện hành vi trên là Vũ Đình Ninh và Vũ Đình Duy.

Rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền mua ma túy sử dụng - ảnh 1
Hai đối tượng Duy và Ninh

Tuy nhiên, thời điểm này, cả Duy và Ninh đều không có mặt tại địa phương nên CQCA đã vận động gia đình, người thân của các đối tượng vận động các đối tượng ra đầu thú. Khoảng 17g ngày 24-6, hai đối tượng Ninh và Duy đã đến CQCA đầu thú. Bước đầu, bọn chúng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, sáng 13-6, các đối tượng mượn xe máy của một người bạn ở huyện Việt Yên rồi đi dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Việt Yên và Tân Yên tìm sơ hở của người dân để ra tay trộm cắp, cướp giật.

Khi đi đến đường liên xã thuộc thôn Cầu Tẩy, phát hiện chị Từ đang đeo túi xách nên Ninh điều khiển xe máy áp sát để Duy dùng dao cắt đứt quai đeo rồi lấy túi xách tẩu thoát.

Bọn chúng điều khiển xe máy chạy về hướng xã Lam Cốt, huỵện Tân Yên. Tại đây, Duy vứt điện thoại di động vừa cướp được xuống cánh đồng rồi cả hai về huyện Việt Yên trả xe, lấy tiền chi tiêu và sử dụng ma túy.

Được biết, cả Duy và Ninh là anh em họ. Ninh là đối tượng nghiện ma túy và thường xuyên trộm cắp tài sản. Còn Duy cũng mới ra tù được 6 tháng về hành vi trộm cắp tài sản và tái nghiện trở lại. Sáng 25-6, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên đã thu hồi được xe máy và con dao hai đối tượng dùng để gây án.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạch Dương

Rủ nhau đi cướp tài sản lấy tiền mua ma túy sử dụng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bốn nhân viên Alibaba bị đề nghị truy tố

Kẻ phân xác người yêu lĩnh án tử hình

Cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La: Tôi bị ép cung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều