Loading...

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội?

Với những người sống chậm hay không siêng cập nhật các câu bắt trend trên MXH, đây chính xác là bài viết bạn đang cần.

Hẳn nhiều người từng lâm vào tình trạng bỗng dưng "tối cổ" khi chẳng hiểu cư dân mạng đang bình luận cái gì mà đọc mãi không hiểu. Tự nhiên ai cũng "ờ mây zing! gút chóp em" là sao nhỉ? Hay đứa bạn thân thường ngày toàn nói trên trời dưới đất, nay bỗng vào nhắn "hi em?"...

Không riêng gì 2 cụm từ lóng kể trên, vẫn còn rất rất nhiều những "thuật ngữ mạng" khác bạn cần phải update luôn và ngay. Ngoài việc hiểu ý nghĩa, bài viết này còn giải đáp luôn nguồn gốc xuất xứ của nó nữa đấy.

1. Ờ Mây zing! Gút Chóp Em

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính xác là câu nói viral nhất nhì MXH ở thời điểm hiện tại. Bản gốc của nó là Amazing! Good job em (nghĩa là thật tuyệt vời, làm tốt lắm em), được Binz tích cực lăng xê ở chương trình Rap Việt.

Clip: Chị Cano nói Huỳnh Lập có cái mũi giả trân

5. Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ

Một trong những câu nói khởi động cho trào lưu "thả thính" trên TikTok chính là của cô nàng Trần Thanh Tâm. Đoạn clip dài vỏn vẹn 10 giây nhưng gần như đã thay đổi cả cuộc đời của TikToker này nhờ câu nói: Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ - Yêu không cần cớ, cần cậu cơ. Sở dĩ nó nổi tiếng vì cô nàng nói nó theo phong cách... quá dẹo, khiến nhiều người mất cảm tình.

Clip: Trần Thanh Tâm thả thính "trứng rán cần mỡ - bắp cần bơ" có hơn 7,5 triệu lượt xem trên TikTok

Cũng nhờ đoạn clip này mà Trần Thanh Tâm cũng bước ra khỏi thế giới ảo TikTok, được nhiều người săn đón. Thậm chí cô nàng còn có một vai diễn ở phim truyền hình.

6. Hình như tôi chiều em quá nên em hư rồi đúng không?

Được cho là người "kế thừa" hot girl "Bắp Cần Bơ" Thanh Tâm, chàng trai Khoa Vương trên TikTok cũng "chọc chửi" cư dân mạng nhờ loạt clip thả thính làm người ta nổi da gà. Trong đó, video nổi tiếng nhất cũng chính là nguồn cơn của câu nói: Hình như tôi chiều em quá nên em hư rồi đúng không?

Clip: Hình như tôi chiều các em quá rồi các em hư đúng không

7. Cất gọn poster và khóc một lúc rồi thôi

Nếu vô tình đọc phải bài viết bóc phốt nghệ sĩ hay bất kì nhân vật nổi tiếng nào đó, kiểu gì khi kéo xuống đọc bình luận bạn sẽ thấy liền cụm từ "cất gọn poster và khóc một lúc rồi thôi". Có thể hiểu đơn giản, ý của nó thể hiện sự thất vọng của fan hâm mộ.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 1

Nguồn gốc của cụm này bắt đầu từ một bài đăng trên Fanpage Rumor - Confession Phim Ảnh Và Idol vào ngày 6/8/2019. Bài viết thể hiện sự thất vọng của fan khi nghe tin xác nhận hẹn hò của Kang Daniel và TWICE Jihyo. Quá buồn phiền vì thần tượng nên bạn fan này đã... cất gọn poster khóc một lúc rồi thôi.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 2

Nguồn gốc của câu nói cất gọn poster

8. Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải

Đây là câu nói chơi chữ, gán ghép nghĩa của từ "chưa trải" cho cái chiếu mới mua và trải đời. Cách nói này ám chỉ những thanh niên chưa có trải nghiệm, chưa trải sự đời, đôi khi nó còn có phần hơi mỉa mai, châm chọc. Hiện tại vẫn chưa ai tìm được chính xác cụm từ này bắt nguồn từ đâu, tuy nhiên, nó khá thông dụng trong giới streamer.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 3

Trên Facebook, nhiều người cho rằng cụm "Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải" được Fanpage Chữ Nghĩa Là Gì? đăng tải đầu tiên và cũng góp phần làm cho câu nói này viral.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 4

Đây là Fanpage giúp cho câu nói này viral

9. Nhà nào mà chẳng có mái!

Trong đêm bán kết Rap Việt, MCK của team Karik đã trình bài bản Rap Giàu Vì Bạn, Sang Vì Sợ. Trong đó phần lyrics có câu: Nhà nào mà chẳng có mái, không phải sợ đó là tôn trọng. Chữ "mái" ở đây có thể hiểu là cái nóc nhà, hoặc là nói mái (trống - mái, phái yếu), ý nói gia đình nào cũng có người phụ nữ làm trụ cột.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 5

Giám khảo Rhymastic ngay lập tức đã nhận xét, kiểu gì câu "nhà nào mà chẳng có mái" sẽ được lan truyền trên mạng xã hội. Và đúng thật là thế, giờ đi đâu cũng nghe các thanh niên có bồ nói mình là "nhà đã có mái".

10. Xỉu ngang xỉu dọc

Thường thì người ta hay nói là "xỉu lên xỉu xuống", câu "xỉu ngang xỉu dọc" cũng là một cách biến thể nó đi mà thôi.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 6

Nguồn gốc thì chẳng ai biết được nó đến từ đâu cả, nhưng đa phần các cô nàng "mê trai đẹp" trên MXH hay dùng cụm này mỗi khi thấy ảnh của các mỹ nam. Có khi chính fan girl là người sáng tạo ra cụm này không chừng.

Rốt cuộc ai là người tạo ra từ giả trân và loạt câu nói gây bão mạng xã hội? - ảnh 7

Một ví dụ về bài đăng xỉu của các fan girl khi thấy trai đẹp

Nguồn: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Chàng trai 9X thích nấu ăn, hô biến cua tuyết thành mô hình siêu nhân độc đáo

Dàn hot couple sánh vai tại Gala WeChoice Awards: Linh Rin - Phillip Nguyễn trông như vợ chồng son, Wean - Naomi bao ngầu

Bạn trẻ không có điều kiện về quê đón tết sẽ được hỗ trợ gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều