Ronaldo hầu tòa, Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

Hai gương mặt nổi bật của bóng đá Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho đều đang phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến cáo buộc trốn thuế.

Nhật báo El Confidencial (Tây Ban Nha) đưa tin, Cristiano Ronaldo phải nhận trát hầu tòa vào 31/7 do liên quan đến cáo buộc trốn thuế. Các công tố viên khẳng định CR7 đã cố tình che giấu khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ 2011-1014, với số tiền trốn thuế lên tới 14,7 triệu euro.

Đứng trong tâm bão nhưng Ronaldo vẫn chưa có động thái trực tiếp nào để bênh vực cho bản thân. Những phủ nhận cáo buộc trốn thuế chủ yếu xuất phát từ người đại diện Jorge Mendes và chính đội bóng chủ quản Real Madrid.

Thay vì những lời lẽ thanh minh, CR7 lại dùng mạng Xã hội như một công cụ truyền tải thông điệp. Mới đây, chân sút 33 tuổi đã đăng tải bức ảnh của bản thân khi đang ra hiệu im lặng, kèm theo dòng chú thích: "Đôi khi im lặng là câu trả lời tốt nhất".

Ronaldo hầu tòa, Mourinho bị cáo buộc trốn thuế - ảnh 1
Ronaldo và ông thầy cũ đồng hương Jose Mourinho đều đang phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến cáo buộc trốn thuế. Ảnh: BBC.

Tuy vậy trong một diễn biến liên quan, Bộ tài chính Tây Ban Nha lại cho biết CR7 đã nhận lỗi trong vụ này để có thể được giảm án tù. Dự kiến siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải lĩnh án 15 tháng tù, ít hơn 6 tháng so với kình địch Lionel Messi.

Cũng rơi vào tình cảnh tương tự như Ronaldo còn có ông thầy cũ Jose Mourinho. Theo BBC , nhà cầm quân hiện thuộc biên chế Manchester United trở thành cái tên mới nhất bị cáo buộc trốn 3,3 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2011-2012, thời điểm “Người đặc biệt” còn dẫn dắt Real Madrid.

Một công tố viên giấu tên cho biết Mourinho đã không khai báo chính xác nguồn thu nhập từ bản quyền hình ảnh nhằm hưởng lợi bất chính. Chiến lược gia 54 tuổi nhiều khả năng cũng sớm phải nhận trát hầu tòa giống Ronaldo và Lionel Messi.

>> Xem thêm: 

Mourinho và Hazard lạnh lùng như không quen biết

Mourinho và Hazard như người xa lạ khi đụng nhau trong đường hầm

Mourinho và Hazard phớt lờ nhau ở chung kết FA Cup

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều