Ronaldo: Giá trị gấp đôi sau 2 năm nhờ năm vàng 2016

Ronaldo có giá trị thương hiệu tăng gấp đôi sau 2 năm nhờ năm 2016 thành công.

Ronaldo: Giá trị gấp đôi sau 2 năm

Năm 2017 vừa bắt đầu nhưng dư âm từ những thành công vang dội của Ronaldo trong năm 2016 vẫn chưa hết khi anh vừa được vinh danh bằng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

Chỉ số danh tiếng Thể thao SRI qua một nghiên cứu của Học viện quản trị Marketing Bồ Đào Nha đã chỉ ra rằng giá trị thương hiệu của Ronaldo đã tăng gấp đôi kể từ năm 2014, lên tới mức 102 triệu euro sau năm 2016.

Ronaldo: Giá trị gấp đôi sau 2 năm nhờ năm vàng 2016 - ảnh 1

Thầy Santos có công lớn trong thành công 2016 của Ronaldo

Chỉ số trên được đo dựa trên danh tiếng, sự nổi tiếng, tiềm năng truyền thông và một số những yếu tố khác của các VĐV thể thao. Theo nghiên cứu trên, giá trị tiềm năng của một cầu thủ được tính dựa trên tổng thu nhập, tiền lương, bản quyền hình ảnh của họ qua tất cả những hợp đồng thương hiệu.

Ngoài ra, nghiên cứu trên có tới 28 yếu tố khác liên quan tác động và kết quả cho thấy Ronaldo giống với một công ty, được định giá 102 triệu euro ở thời điểm hiện tại. Giá trị này đã tăng gấp đôi so với cách đây 2 năm, thời điểm mà Ronaldo đã giành Quả bóng vàng lần thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

Ronaldo đã có 1 năm 2016 trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp với vô số những danh hiệu cá nhân, tập thể, cùng những hợp đồng chuyên môn và thương mại mới. Và thành công đấy được kỳ vọng tiếp nối trong năm 2017.

Ronaldo đã giúp Zidane giữ James Rodriguez ở lại Real

Theo báo chí Colombia, Chelsea đã gần như thuyết phục được James bằng một bản hợp đồng hấp dẫn với lời hứa được đá chính thường xuyên để kéo anh rời khỏi Real Madrid. Tuy nhiên, với thiện chí muốn giữ James ở lại cùng với những lời khuyên từ các đồng đội của James, trong đó có Cristiano Ronaldo, Zidane đã giữ được ngôi sao này ở lại với Bernabeu.

Tờ Confidential Colombia cho biết, cuộc đối thoại giữa CR7 và James mang tính chất quyết định tới lựa chọn ở lại của ngôi sao này. Nội dung của nó không gì khác là những lời khuyên của Ronaldo để thuyết phục James tiếp tục cùng với “Kền kền trắng”.

Nhờ vậy mà mặc dù đã từng lên tiếng công khai bày tỏ mong muốn ra đi khi vừa Real vừa giành được ngôi vị FIFA Club World Cup, cuối cùng James Rodriguez đã quyết định ở lại và chiến đấu vì bản thân mình. Ngay lập tức, trong trận đấu đầu năm mới, anh đã ra sân đá chính trước đối thủ khó chơi Sevilla trong ngày mà Ronaldo đã được cho nghỉ.

James đang bước đầu trở lại con đường khẳng định mình ở Real trước HLV vốn là thần tượng của anh, Zidane, như những gì anh phát biểu sau đó: “Tất cả chúng tôi đều muốn được chơi bóng và vượt qua được những thời khắc tồi tệ nhất. Giờ thì năm mới đã bắt đầu với tôi và tôi sẽ ở lại đây, Madrid.”

Theo Thế Anh (tổng hợp AS) (Khám Phá)

>> Xem thêm: 

Chelsea gặp người đại diện của cựu HLV Napoli

Những bí ẩn chưa có lời giải ở các kỳ World Cup

Ronaldo không cắt tóc để lấy may ở chung kết Champions League

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều