Loading...

Ròm, phim chưa được cấp phép tại Việt Nam đoạt giải ở LHP Busan 2019

Variety đưa tin, Ròm (phim Việt Nam) và Haifa Street (phim hợp tác giữa Iraq Qatar) cùng thắng giải New Currents giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF,...

Sáng 12.10, Ban tổ chức LHP Busan 2019 ra thông báo hai tác phẩm thắng giải New Currents năm nay là Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy Haifa Street của đạo diễn Mohanad Hayal. Hai "ngựa chiến" tại mùa giải 2019 đã vượt qua 299 phim đến từ 85 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để giành giải thưởng này. Trong đó, Ròm được chọn chiếu tại liên hoan phim này vào các ngày 4, 9 và 10.10 vừa qua.
Ròm - phim chưa được cấp phép tại Việt Nam đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan 20191

Phim Ròm được phát triển từ phim ngắn của chính đạo diễn Trần Thanh Huy

Ảnh: HKFILM

Tác phẩm "thi chui" của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy thắng giải tại BIFF 2019 gây bất ngờ cho những người làm điện ảnh, dư luận. Trước đây, bộ phim độc lập này vướng vào lùm xùm chưa được Cục Điện ảnh cấp phép nhưng nhà sản xuất lại gửi phim đi tranh giải. Đến hiện tại, tuy được gọi tên tại LHP Busan 2019 nhưng Ròm vẫn là tác phẩm chưa qua được khâu xét duyệt của Cục Điện ảnh, "vi phạm pháp luật" nếu chiếu theo Luật Điện ảnh sửa đổi, bổ sung năm 2009. Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết sẽ xử nghiêm trường hợp phim này.
Trước đây, nhà sản xuất phim Ròm từng gửi thư xin rút tác phẩm khỏi LHP Busan nhưng BTC liên hoan phim này vẫn giữ phim trong khuôn khổ tranh giải. Được biết, Ròm được phát triển từ phim ngắn 16 giờ 30 , chiếu tại LHP Cannes 2013 của đạo diễn Trần Thanh Huy.
Tin liên quanDiễn viên ‘Thưa mẹ con đi’ được fan Hàn Quốc tỏ tìnhTác phẩm mới của đạo diễn ‘Vợ ba’ được chọn vào chợ phim danh tiếng Hàn QuốcLàm mới cảm xúc với chùm tour Hàn Quốc mùa hè

>> Xem thêm: 

Ngất lịm với nhan sắc mỹ nhân Hoa ngữ trên báo giấy thuở xưa: Địch Lệ Nhiệt Ba bao năm vẫn rạng ngời

Mới bấm máy Thoát Ế, Bảo Anh đã nôn làm vợ Quốc Trường đến độ đeo nhẫn cưới luôn rồi?

Dark 3: Tham vọng về cái kết siêu xoắn não nhưng từ kịch bản đến diễn xuất đều sai sai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều