Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Robot nói 4 thứ tiếng tiếp khách trong ga tàu điện ngầm Tokyo

Người máy nữ hướng dẫn khách dùng các dịch vụ bằng tiếng Nhật, Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc. Du lịch

Chính quyền Tokyo (Nhật) đưa Robot ARISA vào hoạt động tại quầy thông tin ở ga Tàu điện ngầm Ueno-Okachimachi và Tochomae trong tháng 12/2018. Thành phố này đang chuẩn bị cho đợt thử nghiệm tiếp theo tại 5 nhà ga trong tháng 2, theo US News ngày 8/1.

Những người máy cao 1,8 m là sáng tạo của một công ty game tại Tokyo. ARISA có thể đưa ra chỉ dẫn về vị trí toilet, tủ gửi đồ... trong nhà ga; giới thiệu những điểm tham quan tại Tokyo và cách đi tàu tới đó. Nếu được yêu cầu, các nữ người máy cũng sẵn sàng chụp ảnh lưu niệm cùng du khách.

Robot nói 4 thứ tiếng tiếp khách trong ga tàu điện ngầm Tokyo - ảnh 1
Robot nói 4 thứ tiếng tiếp du khách trong ga tàu điện ngầm Tokyo

Du khách có thể sử dụng màn hình đặt trước người máy để tìm hiểu hướng dẫn. Video: Kazumichi Moriyama.

Kyosuke Tanaka, sống tại Tokyo, cho biết anh rất ấn tượng khi tình cờ gặp ARISA trên đường đi làm. "Robot này có khả năng trả lời trôi chảy và nhanh hơn tôi tưởng tượng. Giao diện dành cho người dùng đặc biệt thông minh", chàng tr AI 25 tuổi nói. Một hành khách khác cho hay, trò chuyện với robot khá kỳ quặc, tuy nhiên nếu đó là robot nữ thì cảm giác gượng gạo sẽ giảm bớt.

Tanaka, Giám đốc tổ chức Thể thao thanh niên Japan Sports Hub, tin rằng người máy sẽ đóng vai trò then chốt trong Thế vận hội mùa hè 2020. Phần lớn tình nguyện viên không quá thông thạo về đường đi ở thành phố và hệ thống tàu điện ngầm, Trí tuệ nhân tạo của robot trên sẽ lấp đầy khoảng trống để hỗ trợ du khách tốt nhất. 

Phạm Huyền

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Lý do nhiều thủ thủy bị cấm ăn buffet trên du thuyền

Khu ổ chuột triệu dân trở thành điểm hút khách nhất Ấn Độ

Hai khách Anh bị phạt tiền vì cởi trần đạp xe ở Venice

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều