Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Robot ném bóng rổ bách phát bách trúng ở Nhật Bản

Trải qua quá trình thử nghiệm ném bóng khoảng 200.000 lần, mẫu robot ném bóng rổ này đạt được khả năng ném cự ly gần siêu chính xác.

CUE là mẫu robot được xây dựng và phát triển bởi 17 nhân viên tập đoàn Toyota, Nhật Bản trong thời gian rảnh rỗi. Mục đích của nó không gì khác ngoài việc: ném thật nhiều bóng vào rổ.

Trải qua quá trình thử nghiệm ném bóng khoảng 200.000 lần, mẫu Robot ném bóng rổ này đạt được khả năng ném cự ly gần được cho là hoàn hảo.

Theo hãng thông tấn Nhật Asahi Shimbun , CUE sử dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các pha ném bóng. Điều thú vị là tất cả thành viên trong nhóm phát triển mẫu robot này đều không hề có bất kỳ kinh nghiệm làm việc về A.I hay robotic trước đó. Một thành viên nói rằng họ chỉ đơn thuần tự học tài liệu về A.I trên Internet.

Robot ném bóng rổ bách phát bách trúng ở Nhật Bản - ảnh 1
Đội ngũ phát triển CUE nói rằng họ hoàn toàn không có kinh nghiệm về A.I hay robotic trước đó, mà chỉ tự học tài liệu trên Internet. Ảnh: Pedestrian.

Với chiều cao gần 1,9 m, CUE thấp đáng kể so với chiều cao trung bình các vận động bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Trải qua quá trình ném bóng hơn 200.000 lần cách rổ khoảng 3,6m, nhóm phát triển cho biết khả năng ném bóng cự ly gần của CUE là gần như hoàn hảo.

Cũng theo nhóm, CUE là robot được phát triển dựa trên cảm hứng từ nhân vật anime Sakuragi Hanamichi trong bộ manga bóng rổ Slam Dunk. Hiện chưa có thông tin cho biết liệu CUE có thể tham gia vào một đội bóng rổ nào đó tại Nhật Bản hay không.

>> Xem thêm: 

Nhiều ứng dụng công nghệ ấn tượng được giới thiệu tại Hội nghị Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và CNTT

Oppo F9 là điện thoại người Việt tìm trên Google nhiều nhất 2018

Giá Bitcoin hôm nay 14/12: Giá lại giảm, nhà đầu tư đang bắt đầu tích lũy Bitcoin

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều