Robot lật bánh burger mới làm được vài ngày đã xin nghỉ để đi khám sức khỏe

Mà nó cũng không thể thay thế hoàn toàn công việc con người được, chỉ là "trợ lý bếp" thôi nhé.

Tin tốt lành cho nhân loại đây: hóa ra robot làm việc quá sức cũng biết mệt. Ta không sợ chúng cướp đi toàn bộ số việc làm vốn đã ít ỏi rồi.

Mới chỉ làm được một ca trực tại CaliBurger, hà hàng đặt tại Pasadena, California, chú robot lật bánh burger có tên Flippy đã gặp vấn đề. Startup Miso Robotics, hãng tạo nên Flippy đã phải cho chú nghỉ cuối tuần để nâng cấp, mặc dù Flippy đã hoàn thành xuất sắc việc được giao.

Flippy - robot lật burger.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nó đang dần có được chỗ đứng cho mình. CaliBurger dự tính lắp đặt thêm 50 chú Flippy trên khắp nước Mỹ, mà Miso Robotics cũng chỉ là một trong số vô vàn các công ty định mang robot vào "xâm chiếm", tự động hóa ngành thực phẩm.

Ví dụ ta có Momentum Machines đã gây quỹ được 18 triệu USD để lắp đặt robot làm bánh burger vào những chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh. Những startup khác đang nhắm tới nhiều món khác như pizza hay salad.

Flippy vẫn cần bảo trì sau một thời gian ngắn hoạt động cho thấy cái ngày robot cướp việc làm con người vẫn còn xa lắm. Nhưng cũng đừng phủ nhận điều đó, dù chậm nhưng nó sẽ vẫn xảy ra.

>> Xem thêm: 

Ngắm các thí sinh nặng ký của cuộc thi độc đáo Chó xấu nhất thế giới

Sao Hỏa sắp sửa nghịch hành trong 4 ngày nữa nhưng điều này có ý nghĩa như thế nào?

Văn hóa công sở khiến người Nhật gặp rắc rối khi động đất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều