Loading...

Robot không thay thế được con người

Giữa thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nỗi lo về sự “xâm chiếm” của robot là có thực, thế nhưng, con người vẫn giữ vị trí làm chủ trên mọi...

700.000 việc làm tại Mỹ đã mất đi do máy móc chỉ trong 2 thập kỷ, tự động hóa sẽ làm mất đi 47% số công việc trong vòng 20 năm tới - những thống kê này dễ làm người ta cảm thấy giật mình về tương lai của con người khi máy móc trở nên phổ biến. Nhưng tình hình dường như không bi quan đến vậy. Nhìn từ lịch sử, nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng, tự động hóa vẫn không khiến con người mất đi vai trò của mình.

Bà Heidi Shierholz, chuyên gia Viện Chính sách Kinh tế (EPI) nói: "Trong khi có những ngành nghề nhất định sẽ bị bởi tự động hóa thay thế, toàn bộ nền kinh tế vẫn có thể thích ứng. Một ví dụ điển hình là sự phổ biến của robot. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, trong khi số công nhân trong nhà máy đang giảm đi, một số ngành khác lại sẽ bùng nổ trong 2 năm tới như IT, cơ khí tự động và cả dich vụ khách hàng - nhờ vào nhu cầu sử dụng robot tăng lên".

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 1 số ngành nghề sẽ không thể bị máy móc đe dọa nhờ vào tính chất đặc thù của mình. Giáo viên, bác sĩ hay luật sư là 1 số lĩnh vực hàng đầu trong bảng xếp hạng này. Khi được trang bị những kỹ năng cần thiết, mỗi Người lao động sẽ luôn luôn có khả năng thích ứng và làm chủ tương lai của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Robot không thay thế được con người - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Nhiều tỉnh Trung Quốc bắt đầu mạnh tay đàn áp Bitcoin

Mẹo hay gửi ảnh căng nét ngay trên Messenger mà rất ít người biết

Chiếc Galaxy S tiếp theo sẽ không thể ra mắt do khan hiếm chip?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều