Loading...

Rộ tin đồn biểu tình lật đổ chính phủ ở Thái Lan

Một tin đồn đang lan truyền tại Thái Lan nói phe chống đối sẽ tổ chức biểu tình nhằm lật đổ chính phủ nhưng cảnh sát cho rằng đây là chuyện không có căn...

Rộ tin đồn biểu tình lật đổ chính phủ ở Thái Lan - ảnh 1Cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình phản đối đảo chính hồi năm 2014Minh Quang
Một tin đồn đang lan truyền tại thái lan nói phe chống đối sẽ tổ chức biểu tình nhằm lật đổ chính phủ nhưng cảnh sát cho rằng đây là chuyện không có căn cứ.
Truyền thông trong nước hôm 15.11 đưa tin các tổ chức chống chính quyền Quân sự đang trỗi dậy và ra sức tuyên truyền, kích động dân chúng biểu tình bên ngoài thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh thành.
Cũng theo tin đồn, phong trào chống đối được sự chống lưng của cá nhân và tổ chức người Thái ở nước ngoài. Tuy nhiên, cảnh sát nói đây là đồn đoán vô căn cứ, đồng thời khẳng định tình hình an ninh vẫn đang được kiểm soát.
“Cho đến hiện tại chúng tôi chưa có thông tin gì về nổ ra biểu tình lớn để lật đổ chính phủ. Những thông tin này có thể gọi là tin thất thiệt vì không có mâu thuẫn gì lớn tại Thái Lan”, ông Virachai Songmetta, Phó tổng trưởng thường trực Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, phát biểu với các nhà báo.
Mặt khác, Cảnh sát Hoàng gia cũng cho biết đã chỉ đạo cảnh sát địa phương và bộ phận tình báo an ninh tăng cường giám sát những đối tượng khả nghi.
Chính quyền quân sự lãnh đạo Thái Lan kể từ sau cuộc đảo chính lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra năm 2014. Hiện chính phủ vẫn cấm tụ tập đông người, kể cả những cuộc vận động của các đảng phái chuẩn bị cho tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 11.2018.

Minh Quang (Văn phòng Bangkok)

>> Xem thêm: 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp quan trọng đến Liên Hiệp Quốc

Gần 33 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều