Loading...

Rò rỉ khí CO2 trên tàu Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

Sai sót trong quá trình bảo dưỡng gây ra vụ rò khí CO2 trên tàu chở hàng ở cảng của tỉnh Sơn Đông, khiến nhiều người tử vong.

Rò rỉ khí CO2 trên tàu Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - ảnh 1

Tàu chở hàng Rubin Rosebay trước khi được đổi tên thành Jin Hai Xinang. Ảnh: Marine Traffic.

Giới chức tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc hôm nay cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong vụ rò rỉ khí CO2 trên một tàu hàng đang neo đậu tại cảng Long Nham, thị trấn Uy Hải, phía đông tỉnh này vào sáng 25/5.

Sự cố xảy ra khi các kỹ sư đang bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của tàu Jin Hai Xinang (trước đây mang tên Rubin Rosebay) thuộc sở hữu của Công ty Vận tải Phúc Kiến. Những người bị thương được chuyển tới bệnh viện điều trị và sức khỏe đã ổn định.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn có thể do thủy thủ đoàn tàu Jin Hai Xinang không thực hiện đúng quy trình vận hành. "Các thủy thủ có liên quan đã bị giam trong khi các cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành", chính quyền tỉnh Sơn Đông thông báo.

Tai nạn công nghiệp gây chết người rất phổ biến ở Trung Quốc, nơi quy định về an toàn được thực thi kém. Hồi tháng 3, một vụ nổ nhà máy hóa chất ở phía đông tỉnh Giang Tô đã làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tháng 11/2018, một vụ rò rỉ khí đốt tại nhà máy ở Trương Gia Khẩu, miền bắc Trung Quốc, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022, đã khiến 24 người chết và 21 người bị thương. Năm 2015, vụ nổ hóa chất ở Thiên Tân, thành phố cảng phía bắc Trung Quốc khiến 165 người thiệt mạng.

Nguyễn Hoàng (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Cố vấn Chính phủ Iraq bị ám sát bên ngoài nhà riêng

Quan điểm thẳng thắn của Nữ hoàng khi dân tình kêu gọi bỏ qua Thái tử Charles, để Hoàng tử William lên kế vị ngay sau khi bà qua đời

Bầu cử Mỹ: Bản đồ đại cử tri rung chuyển, Trump tính nước cờ hiểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều