Rộ lên hình thức vay tiền qua điện thoại

Gần đây một mô hình cho vay mới rộ lên với lời quảng cáo lãi suất thấp, giải ngân dễ dàng, không cần thế chấp, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Có thể hiểu một cách đơn giản hình thức vay tiền là vay tiền qua điện thoại.

Người có nhu cầu vay và người có vốn sẽ giao dịch với nhau qua sàn giao dịch là các website. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần tải phần mềm ứng dụng của trang web cho vay về điện thoại, đăng ký tài khoản, sau đó hoàn tất hồ sơ vay trực tuyến bao gồm: chụp hình chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu và cung cấp một tài khoản ở bất kỳ ngân hàng nào.

Sau khi nhận được hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ mang hợp đồng đến cho người vay ký và trong vòng 24 giờ, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng cho người vay. Đến hạn trả nợ, người vay sẽ được báo trên app và chuyển khoản đến tài khoản riêng của các website.

Vay tiền qua điện thoại không cần thế chấp, nhanh chóng, cũng không phải đi đâu mà chỉ ngồi ở nhà. Mô hình này đang đánh vào miếng bánh tài chính màu mỡ khi hiện có đến 70% người dân không tiếp cận được các dịch vụ vay từ các kênh chính thức.

Hạn mức vay trên các trang web ở mức từ 1 triệu - 200 triệu đồng, thời hạn cho vay từ 1 tháng đến 3 năm. Lãi suất được công bố trên các trang web cho vay ở mức 16%/năm. Tuy nhiên, nếu tính thêm các loại phí liên quan khác, lãi suất sẽ đội lên đến từ 25%/năm. Dù công bố lãi theo năm nhưng người vay mới thông thường 1 tháng đã phải trả tiền vay, như vậy tương đương mức lãi sẽ từ 16 - 25%/tháng.

Đơn vị nào cũng khẳng định mình là công ty tài chính và có đầy đủ giấy tờ hoạt động theo đúng quy định pháp luật. Hiện mỗi trang web này hàng ngày có thể xử lý hàng ngàn đơn vay tiền và gửi tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tổng Giám đốc Vinataba cảnh báo thuốc lá nhập lậu không được kiểm soát về chất lượng

Đại gia Dũng lò vôi bị phạt trên 99 tỷ đồng

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

vay tiền


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều