Loading...

Rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em TP.HCM

Vấn đề sống sót dưới nước không chỉ cần mỗi kỹ năng bơi, mà cần trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng chống đuối nước khác.

Bé Ngọc Hân (trú tại TP.HCM) đã trải qua khoảng 15 buổi học bơi, nhưng khi chuyển qua giai đoạn sống sót trong vùng nước sâu, bé Hân vẫn phải rèn kỹ thuật đứng nước. Vì không để ngộp thở, hay hoảng loạn trong nhiều tình huống là yếu tố quan trọng để tránh đuối nước.

Chương trình dạy bơi mà bé Ngọc Hân tham gia được thiết kế bởi đơn vị đào tạo bơi lội, cứu hộ tại Australia. Một trong những mục tiêu hàng đầu là giúp trẻ em có được các nhận thức các yếu tố nguy hiểm dưới nước và cách phòng chống đuối nước cho bản thân, ngay cả khi biết bơi.

"Ở Việt Nam có những trường hợp đuối nước tập thể rất đáng tiếc. Chính vì thế, đầu tiên chúng tôi dạy các em bơi, ngay khi đã biết bơi cũng không nên nhảy xuống nước cứu bạn, mà thay vào đó là tìm gọi sự người cứu hộ và ném thiết bị cứu sinh để cứu bạn" - bà Joanne Stewart, Giám đốc Paul Sadler Swimland TP.HCM chia sẻ.

Ngoài các lớp học tại hồ bơi, nhiều học sinh trên địa bàn thành phố còn được tham gia các buổi phổ biến kiến thức về phòng chống đuối nước theo tiêu chuẩn của Australia, với chương trình thiết kế bởi các chuyên gia nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

>> Xem thêm: 

TP.HCM về đêm lạnh như Đà Lạt: Còn gì thích hơn là đưa gấu đi dạo

Night T: Không ủng hộ việc rap tục tĩu vì ngôn ngữ có nhiều khía cạnh hay và đau hơn nhiều!

Biết vợ chồng tôi đang thiếu tiền mua nhà, mẹ chồng mang đến cho 3 cây vàng, nhưng mục đích kèm theo đó thì thật khó có thể tin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều