Loading...

Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi

Dù độ tuổi còn khá trẻ nhưng Đại Vũ đã thể hiện sự đáng gờm của mình khi xuất sắc lọt vào vòng chung kết Beck'Stage Batte Rap

Là một trong hai chàng trai duy nhất bước vào vòng chung kết của thể thức No beat, Đại Vũ được xem là ứng cử viên "tấm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi" tại giải đấu Beck'Stage Battle Rap. Gặp Đại Vũ ở ngoài, khó ai có thể tưởng tượng một chàng trai có gương mặt khá hiền lành thậm chí đôi khi có phần rụt rè nhưng khi bước lên sàn đấu lại chẳng khác nào chú hổ muốn "nuốt trọn" đối thủ. Chính Đại Vũ cũng thừa nhận anh chàng khi rap battle thì "hổ báo" và chua ngoa hơn còn khi ở ngoài cũng chỉ là một cậu sinh viên hiền lành ngoan ngoãn như bao người khác mà thôi. Cùng trò chuyện với Đại Vũ, để xem ẩn nấp sau chàng trai sinh năm 2000 kia sẽ là những suy nghĩ gì về Battle Rap và con đường mình lựa chọn.

Clip chia sẻ của Đại Vũ với trước thềm chung kết Beck'Stage Battle Rap.

- Xin chào Đại Vũ, con đường nào đã đưa bạn đến với rap?


- Xin chào độc giả của Kenh14.vn, mình đến với rap cũng rất tình cờ. Bài rap đầu tiên mình nghe là "Not Afraid" của Eminem, mà mình nghe nó vì xuất hiện ở phần gợi ý của Youtube. Nghe bài đó thấy hay rồi từ đó tìm hiểu thể loại nhạc rap/hiphop, và bắt đầu nghiên cứu về nó nhiều hơn.


- Rap’s name của bạn có ý nghĩa gì?


- Rap name của mình đơn giản chỉ là tên thật của mình thôi, Đại Vũ có nghĩa là "mưa lớn", cũng không có ý nghĩa gì sâu xa cho lắm. Ban đầu mình cũng tự nghĩ được nhiều cái nghệ danh "ngầu ngầu" cho bản thân lắm, nhưng mà không thấy nghệ danh nào là ưng ý cả, cho nên quyết định để luôn tên thật, cái tên ưng ý nhất từ lúc sinh ra đến bây giờ.


Bài dự thi No Beat của Đại Vũ


- Một số đấu thủ bị loại trong tiếc nuối vì sử dụng ngôn từ quá khích khi rap. Theo bạn đó có phải là yếu tố đặc trưng của rap battle không? Dùng nhiều ngôn từ quá khích vào các trận đấu theo bạn có nên không đối với một striver?


- Nhạc rap có nguồn gốc từ khu ổ chuột, vì vậy việc sử dụng ngôn từ quá khích là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không phải cứ chửi thề, chửi tục thì gọi là rap. Khái niệm giữa việc sử dụng từ mạnh và sự phản cảm rất mong manh. Theo mình thì một battle rapper phải chọn lựa từ ngữ sao cho thông minh nhất có thể để hiệu quả và không bị loại thì đó mới là thành công của rap battle.


Chúng ta có thể bắt gặp những bà hàng tôm hàng cá ngoài chợ chửi mắng nhau nhưng họ đâu phải là rapper. Việc chọn lọc, sử dụng từ ngữ một cách thông minh để nhận được sự ủng hộ của khán giả, đó mới là đặc trưng của rap battle. Beck’Stage là một sân chơi lớn, có những luật lệ riêng biệt, nếu dùng quá nhiều từ ngữ thô tục thì sẽ chỉ gây phản cảm, tẻ nhạt cho người xem.


Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 1


- Vậy trong kỹ thuật rap của Đại Vũ, bạn sẽ lựa chọn cách sử dụng từ mạnh đó như thế nào?


- Trong khi viết mình sẽ có cách để có thể dùng từ ngữ sao cho hợp lý nhất cho không bị phản cảm mà vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả và của các ban giám khảo.


- Rap những ngôn từ phản cảm hoặc rap diss ai đó có bao giờ bạn sợ bị đánh không?


- Mình nghĩ là không. Cái gì diễn ra ở sàn đấu thì nó chỉ nên tồn tại trên sàn đấu, không nên để bị ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân bên ngoài. Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi.


- Bạn đã từng có hiềm khích với ai sau mỗi một trận đấu chưa?


- Dạ chưa (cười) Cái gì trên sàn đấu thì cứ giữ lại trên sàn đấu, sau khi đấu xong thì vẫn bắt tay như bình thường.


Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 2


- Con đường này đối với Đại Vũ có gặp nhiều khó khăn không, bố mẹ bạn ủng hộ bạn chứ?


- Bố mẹ mình thực ra cũng biết mình đi thi đấu nhưng chỉ là biết ngầm thôi chứ cũng không nói ra. Bố mẹ mình không phải là ngăn cản hay là ủng hộ quá nhưng nếu không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, học hành hay đạo đức thì "ok". Bố mẹ mình không nói gì nhiều lắm.


- Nhưng những trận đấu đó bố mẹ bạn đã bao giờ xem chưa?


- Có một trận bố mình đã từng xem rồi và chỉ bảo "Gắt đấy" thôi. (cười)


- Thế còn hàng xóm của bạn thì sao?


- Hàng xóm thì chắc không biết mình đi đấu đá thế này đâu. Vẫn là con ngoan trò giỏi mà...


- Bạn thấy mình trên sân khấu với ngoài đời khác nhau như thế nào?


- Mình thấy trên sân khấu mình hổ báo và chua ngoa hơn. Còn ngoài đời mình cũng chỉ là sinh viên hiền lành, thư sinh thôi.


Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 3


- Đã bao giờ bạn rap mà cua gái thành công chưa?


- Khi mình làm quen với một cô gái nào đấy thì mình cũng không dùng rap để tỏ tình. Vì mình nghĩ là nếu quen ai một đó thì điều đầu tiên nên có sự chân thành trước chứ không phải những câu rap tỏ tình.


- Vậy đã bao giờ bạn rap cho bạn gái của mình nghe chưa?


- Dạ rồi và lẫn đó là lúc rap battle trên sàn đấu. Lúc đó người yêu mình có ngồi xem mình thi đấu. Còn rap riêng thì chưa vì người yêu mình cũng không thích mình chửi nhau lắm.


- Trong trận đấu với Linh Thộn thì bạn đánh giá rất cao đối thủ. Liệu có phải việc "biết người biết ta" đó đã khiến cho bạn lọt vào vòng chung kết không?


- Mình nghĩ cũng có một phần vì nếu như mình phân tích rõ đối thủ có những điểm mạnh nào, điểm yếu nào thì cũng là một điều tốt để mình viết chuẩn bị cho đối thủ, chuẩn bị những cái mình cần chuẩn bị khi lên sàn đấu. Và tôn trọng đối thủ cũng là tôn trọng chính bản thân mình thôi.


- Trong vòng chung kết, bạn là người đối đầu trực tiếp với Phúc Du, bạn nghĩ mình sẽ có phần trăm thắng là bao nhiêu?


- Mình nghĩ là 50 – 50. Chia đều cho cả hai.Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 4 Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 5

- Bạn đã đấu với Phúc Du bao giờ chưa?


- Mình với Phúc Du thì chưa, trận chung kết này sẽ là lần đầu tiên mình và Phúc Du chạm mặt nhau. Chắc sẽ là một trận thú vị, mình nghĩ vậy.


- Bạn đánh giá Phúc Du như thế nào khi trong cuộc thi lần này bạn ấy là một người khá nhiều kinh nghiệm chinh chiến?


- Anh ấy là một người rất nhiều kinh nghiệm và là đối thủ khá nặng ký lần này và cũng được ban giám khảo đánh giá cao. Bản thân anh ấy cũng là người truyền cảm hứng cho mình đấu những trận đầu tiên. Anh ấy cũng từng là thành viên trong đội của mình – 1337 nữa. Đối với mình, Phúc Du có thể nói gói gọn trong một chữ "Mạnh".


- Cảm xúc bạn khi đấu với Phúc Du như thế nào?


- Mình thấy thích thú và phấn khởi bởi vì khi đấu với một đối thủ mạnh thì mình thấy thích. Mình muốn đấu với một ai đó mạnh.


- Đấu với cả một đối thủ mạnh như vậy thì bạn có đầy đủ sự tự tin chứ?


- Đã vào đến vòng chung kết rồi thì mình nghĩ sẽ không có gì phải sợ cả. Mình sẽ chiến đấu hết mình.


- Bạn có đặt nặng ngôi vị vô địch không?


- Mình nghĩ là không vì vào đến đây rồi thì ai cũng sẽ xứng đáng đề dành chiến thắng thôi.Rapper Đại Vũ: Nếu bạn chỉ còn biết dùng bạo lực thay cho lời nói thì rõ ràng bạn chỉ là kẻ bất lực, “loser” mà thôi - ảnh 6

- Bạn dự đoán ngôi vô địch sẽ thuộc về ai ở bảng freestyle?


- Ở bảng freestyle thì mình thấy cả 4 cái tên đều xứng đáng nhưng nếu chọn 1 thì mình đang nghĩ đến NightT. Vì bạn ấy đã có một màn trình diễn ở bán kết rất tốt. Cả phong thái trình diễn cũng rất tuyệt. Bạn ý còn làm một quán quân của Ayyo Battle Rap nữa nên mình nghĩ bạn ấy sẽ là một đối thủ nặng ký và sẽ là đương kim vô địch cho Beck’Stage.


- Còn ở bảng đấu của bạn, bạn đã chuẩn bị những gì cho phần thể hiện của mình rồi?


- Mình chỉ viết thôi và tìm hiểu đối thủ có những điểm gì để mình dựa vào đó khai thác và chuẩn bị cả tâm lý thi đấu nữa.


- Thường bạn sẽ chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi lên sàn đấu nhưng nếu kịch bản không diễn ra đúng mong muốn thì bạn sẽ xử lý tình huống như thế nào?


- Mình nghĩ là những phần ngẫu hứng trên sân khấu thôi. Nếu những lời rap của mình bị đối thủ bẻ lại thì cũng sẽ có những cách để phản lại. Đó là kỹ năng mà battle rapper nào cũng phải có khi trên sân khấu.


- Sự ngẫu hứng đó chiếm bao nhiêu %?


- Khoảng 10% là ngẫu hứng còn 90% là sự chuẩn bị.


- Sân khấu ở Beck’Stage có khác gì so với những sân đấy rap battle khác trước giờ bạn từng tham gia?


-Beck’Stage là một sàn đấu có quy mô thực sự lớn, từ khâu tổ chức, địa điểm, ban giám khảo và các khách mời, MC đều được đầu tư vô cùng công phu và kĩ lưỡng. Giải đấu thực sự chất lượng khi có một đơn vị truyền thông số 1 Việt Nam là Kênh14 và hãng bia Beck’s Ice làm nhà tài trợ chính.


- Nếu như được nhận giải thưởng của Beck’Stage thì bạn sẽ làm gì?


- Mình thật sự cũng chưa nghĩ đến vì 100 triệu thì nó cũng không quá to hay quá nhỏ. Mình nghĩ là sẽ khoe với gia đình trước hoặc mua một chiếc xe để đi (cười)


- Xin cảm ơn Đại Vũ và chúc bạn sẽ đạt kết quả tốt trong vòng chung kết Beck'Stage Battle Rap sắp tới.Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kênh14 tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 14/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No Beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin chương trình tại đây.

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Thành viên ITZY xinh như công chúa trong showcase ở Mỹ, ai ngờ bị Knet chê bai từ giọng hát đến ngoại hình giống... Mr. Bean

Taeyang tiết lộ lý do BIGBANG tái hợp ở Coachella 2020, Knet mỉa mai cay nghiệt: “Chẳng ai có tí liêm sỉ nào!”

10 nam idol gây sốt vì nhan sắc bùng nổ trong năm 2019, không biết năm 2020 sẽ đến phiên ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều