Loading...

Rạp phim dưới ánh sao lung linh thời COVID-19

Một hình thức giải trí sáng tạo mới thời COVID-19 đã ra đời ở Indonesia, dưới mô hình rạp chiếu phim ngoài trời kết hợp lều đảm bảo giãn cách.

Tình cảnh khó khăn và những lệnh hạn chế nghiêm khắc liên quan đến COVID-19 đã tạo điều kiện cho những hình thức Giải trí mới lạ. Tại Indonesia, một “rạp chiếu phim” độc đáo đã ra đời và đi vào hoạt động trong hoàn cảnh đó. “Rạp phim” này nằm trên một đỉnh đồi nhìn xuống toàn cảnh thành phố Bandung. Các buổi trình chiếu đều diễn ra ngoài trời giữa khung cảnh nên thơ và lãng mạn.

Được biết đến với tên gọi “ rạp chiếu phim dưới ánh sao”, không gian trình chiếu Phim ảnh sáng tạo này đã bắt đầu đón khách cách đây 2 tháng. Các dãy lều kiểu teepee gọn gàng được dựng lên vào mỗi buổi tối trên bãi cỏ trước màn hình lớn. Mục đích của dịch vụ này không gì khác ngoài giúp mọi người Giải trí trong khi vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Rạp phim dưới ánh sao lung linh thời COVID-19 - ảnh 1

Ảnh: Agung Rajasa

Theo chia sẻ từ đơn vị tổ chức, mỗi lều được trang bị gối, chăn, đồ ăn nhẹ, kèm theo những vật dụng thiết yếu như chất khử trùng và rửa tay diệt khuẩn theo đúng quy trình y tế. Người xem phim sẽ ngồi ở lối vào khi xem phim. Phía trước họ là những chiếc bàn nhỏ để phục vụ nhu cầu ăn uống. Toàn bộ không gian ấm cúng này được thắp sáng bởi những ánh nến vàng lung linh gữa màn đêm.

Có tổng cộng 28 lều tất cả. Mỗi lều được phép đón tối đa là 3 khách tham gia. Bên cạnh đó, các lều còn phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ 1,5 đến 2m. Chi phí trải nghiệm tính theo mỗi lều là 215.000 rupiah (khoảng 350.000 VNĐ) cho một bộ phim.

Rạp phim dưới ánh sao lung linh thời COVID-19 - ảnh 2

Ảnh: Agung Rajasa

Ilham Fahri Suhada, một nhân sự trong số các tổ chức của “Rạp phim dưới ánh sao” cho biết: “Chúng tôi bắt đầu công việc Kinh doanh này trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, chúng tôi phải suy nghĩ về cách thu hút khách ghé thăm. Trong giai đoạn như thế nào, nhu cầu giải trí của mọi người là rất lớn”.

Không giống như một số quốc gia khác, Indonesia chưa đưa ra lệnh phong tỏa toàn quốc nào. Thay vào đó, quốc gia sở hữu 270 triệu dân áp dụng các lệnh hạn chế, giãn cách Xã hội ở các địa phương. Vì thế, những hoạt động như rạp phim ngoài trời đặc biệt này vẫn có thể diễn ra. Cô Juliatun Hasanah, một khán giả đã sử dụng dịch vụ này chia sẻ: “Tôi không lo lắng về COVID-19 lắm, bởi tại đây, các giao thức đảm bảo sức khỏe đều được đảm bảo”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Rạp phim dưới ánh sao lung linh thời COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều