Loading...

Rào cản trong thủ tục cấp phép dự án đầu tư cho doanh nghiệp

Để dự án đầu tư đi vào hoạt động, nhà đầu tư trong và ngoài nước cần phải tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư tuy nhiên khâu nay...

Năm 2016 được chọn là Năm quốc gia khởi nghiệp, mục tiêu đến năm 2020, cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động. Song thực tế, số doanh nghiệp khởi nghiệp và thành công vẫn còn khá thấp.

Theo giới chuyên môn, có những thủ tục phải thực hiện lặp lại nhiều lần với cùng một nội dung khiến thời gian làm thủ tục kéo dài, gây tốn kém về chi phí cũng như phát sinh tiêu cực. Việc tháo gỡ những khó khăn này đang được cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư hết sức kỳ vọng.

Nguyên nhân của sự khó khăn theo nhiều ý kiến nhìn nhận: xuất phát từ hệ thống quy định của Luật còn chồng chéo, thiếu thống nhất. Thêm vào đó là quy trình phức tạp, nhiều đầu mối giải quyết dẫn đến hồ sơ trùng lặp từ đó gây tốn kém chi phí, kéo dài thời gian mà mức độ rủi ro cao trong việc thực hiện.

Hiện, việc cải cách thủ tục trong thực hiện dự án đầu tư đang được chính quyền các cấp nỗ lực nỗ lực triển khai, tuy nhiên, trước khi vấn đề được giải quyết, bản thân mỗi DN cũng cần nỗ lực, nâng cao năng lực của mình, tìm kiếm các đơn vị tư vấn uy tín để tránh được những vướng mắc, giúp dự án sớm khởi công và đưa vào sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Đàm phán thương mại Anh - EU sẽ bắt đầu vào ngày 2/3

Vĩnh Phúc tăng trưởng mạnh giữa tâm dịch COVID-19

Người miền Trung vẫn phải ăn thịt heo đắt đỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều