Rao bán công khai tôm càng đỏ trên mạng xã hội

Thời gian gần đây, tôm càng đỏ (tôm hùm đất) đã được nhập lậu vào nội địa dưới dạng thực phẩm và rao bán công khai trên mạng xã hội.

tôm càng đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc loại thủy sản không được phép nuôi và Kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, mặt hàng này hiện được rao bán rộng rãi trên mạng xã hội, với giá với giá từ 220.000 - 350.000 đồng/kg.

Theo khuyến cáo của Tổng cục Thủy sản, đây là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai, ăn tạp. Thậm chí, loài tôm này vừa phá hại lúa, tiêu diệt tôm bản địa, vừa có thể là nguồn gây bệnh cho các loài sinh vật khác, kể cả con người.

Trước tình trạng tôm càng đỏ được nhập và rao bán tràn lan trên thị trường, Tổng cục Thủy sản đã chính thức khẳng định loài tôm càng đỏ không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép Kinh doanh tại Việt Nam.

Tôm càng đỏ đã gây ra những thiệt hại về mùa màng, hoa màu tại Đồng Tháp. Phải mất hàng tháng trời, bà con nông dân ở đây mới loại bỏ được loài sinh vật gây hại này. Bởi vậy, trước tình trạng loài tôm càng đỏ có nguy cơ xâm nhập trở lại nước ta, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công văn hỏa tốc, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng Cục Hải quan và Quản lý Thị trường yêu cầu tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm nếu phát hiện việc đưa loài sinh vật có hại này vào nước ta.

Rao bán công khai tôm càng đỏ trên mạng xã hội - ảnh 1 Bộ NN-PTNT yêu cầu tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ

VTV.vn - Chiều 17/5, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành, Tổng Cục Hải quan và QLTT yêu cầu tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ (tôm hùm đất) tại VN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

VinFast Lux SA2.0 hóa thân thành gương di động tại Hà Nội

iPhone 11 “xách tay” đổ bộ thị trường bán lẻ

Nhà Xinh ưu đãi đến 50% mừng sinh nhật

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều