Loading...

Rà soát thêm trẻ bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Đây là yêu cầu khẩn mà SởLĐ-TB&XH TP.HCM vừa gửi các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn sau vụ nhiều trẻ em bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ xã...

Theo đó, các trung tâm trên địa bàn TP.HCM phải thực hiện rà soát lại toàn bộ trẻ từng được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội nhằm xác định thêm còn trẻ nào có dấu hiệu bị xâm hại nữa không.

Đối với các bé gái đang được nuôi dưỡng tại trung tâm, Sở yêu cầu các đơn vị sắp xếp cán bộ nữ phụ trách nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Nếu phát hiện thêm trẻ có dấu hiệu bị xâm hại phải báo cáo ngay về Sở LĐ-TB&XH và lập hồ sơ quản lý theo quy trình.

Đối với 5 trẻ vừa được chuyển tới Trung tâm Công tác xã hội, Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP.HCM, gồm 3 nạn nhân bị ông Nguyễn Tiến Dũng dâm ô và 2 trường hợp đang trong quá trình xác minh, Sở yêu cầu tiếp tục tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho các em.

Ngoài ra, Phòng LĐ-TB&XH quận Tân Bình cũng phải có kế hoạch hỗ trợ vượt qua khủng hoảng tâm lý đối với gia đình và trẻ là con của ông Nguyễn Tiến Dũng.

Rà soát thêm trẻ bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội - ảnh 1 Vụ nhiều bé gái bị xâm hại tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chậm xử lý?

VTV.vn - Sự việc đã được Trung tâm công tác Xã hội báo cáo bằng văn bản đến lãnh đạo Sở từ ngày 8/11 nhưng phải đến khi báo chí lên tiếng, sự việc mới nhanh chóng được xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rà soát thêm trẻ bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nghe cuộc điện thoại xưng 'cán bộ chuyên án Bộ Công an', một đại gia Sài Gòn mất 4 tỷ đồng

Nhóm thanh niên ẩu đả giữa đêm khuya, 2 người thương vong

Vượt gần 800 km đi trộm két sắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều