Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ra mắt Tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú

Ngày 17-4, tại Hà Nội, NXB Hội Nhà văn đã giới thiệu Tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú. Ông sinh năm 1929 tại Nam Đàn, Nghệ An, tham gia kháng chiến chống Pháp và xây dựng Tây Bắc. Ông có nhiều truyện in trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội từ năm 1957.

Ra mắt Tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú - ảnh 1

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Giám đốc NXB Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu sách

Nhà văn Nguyễn Vinh Tú thuộc thế hệ vàng của văn học cách mạng với các nhà văn nổi tiếng như Nguyễn Minh Châu, Từ Bích Hoàng, Xuân Sách. Ông từng tham gia kháng chiến chống Pháp và là cây bút của Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Do bị thương trong chiến tranh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên con đường văn học của nhà văn Nguyễn Vinh Tú không xuôi chèo mát mái, nhưng tình yêu văn học trong ông vẫn luôn cháy bỏng. Đến nay, tuy tuổi đã cao nhưng nhà văn Nguyễn Vinh Tú vẫn miệt mài sáng tác, ông đã in 4 tập tiểu thuyết và truyện ngắn.

Để ghi nhận những cống hiến không biết mệt mỏi của một nhà văn từng khoác áo lính, NXB Hội Nhà Văn đã ấn hành tập "Tuyển văn chọn lọc Nguyễn Vinh Tú" theo đơn đặt hàng của nhà nước. Đây là tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn suốt chiều dài lịch sử từ giai đoạn chiến tranh đến nay.

Tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú bao gồm trích đoạn hai tiểu thuyết lớn là "Khuất một vầng trăng", "Ách Giữa Đàng" và một số truyện ngắn, cực ngắn...
T.Minh
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều