Ra mắt “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn 2

Sáng nay (10/10), tại Thư viện Quốc gia Hà Nội, Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, 7 năm triển khai tủ sách của giai đoạn 2 đã bổ sung, hệ thống hóa mọi mặt của THăng Long - Hà Nội bằng hàng chục nghìn trang tư liệu đồ sộ, hàng chục đầu sách phổ thông đặc sắc phục vụ bạn đọc và đặc biệt đã số hóa trên 200.000 trang sách về tiến trình 1.000 năm lịch sử Thăng Long - Hà Nội để phục vụ tra cứu.

Triển khai từ năm 2013, giai đoạn 2 của Tủ sách Thăng Long - Hà Nội đã sưu tầm được trên 9.000 trang tư liệu nước ngoài quý hiếm về Thăng Long, Hà Nội, biên soạn, xuất bản thêm 40 đầu sách với 74 tập thuộc tất cả các lĩnh vực: Địa lý, Kinh tế, Lịch sử, Văn hóa - Xã hội, Văn học nghệ thuật..., 20 đầu sách phổ thông phục vụ mọi đối tượng bạn đọc.

Toàn bộ tủ sách đã được số hóa xong giai đoạn 1 và đang số hóa giai đoạn 2. Nhà xuất bản Hà nội đã in ấn hoàn thiện 70 đầu sách các loại. Những cuốn còn lại sẽ xuất bản và ra mắt bạn đọc trong năm 2019.

Sự tiếp nối tạo nên những công trình sách giá trị về Thăng Long - Hà Nội là món quà ý nghĩa chào mừng 65 năm giải phóng Thủ đô, 20 năm Hà Nội được vinh danh là thành phố vì hòa bình.

Ra mắt “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn 2 - ảnh 1 Giáo dục di sản tại Hoàng thành Thăng Long

VTV.vn - Thay đổi phương pháp học sử qua sách vở, nhà trường phối hợp với trung tâm bảo tồn di sản Hoàng thành Thăng Long đã xây dựng nhiều hoạt động khác nhau cho học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ra mắt “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn 2 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Lăng kính bạn đọc: Vô trách nhiệm với sức khỏe người dân

Đi cướp rồi bỏ trốn, sau đó vào ngành công an và phát hiện mình bị truy nã

Xác định nguyên nhân nước cấp cho cư dân khu đô thị Linh Đàm có mùi tanh, màu lạ: Do bồn chứa của xe cung cấp nước không sạch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều