Ra khỏi biên chế, nhiều người vẫn sống khỏe re. Còn bạn?

Vệt bài của Tuổi Trẻ về vấn đề tinh gọn bộ máy nhà nước và bài: Thủ khoa "chăn lợn": sao cứ phải là biên chế?, đã thu hút hơn 700 ý kiến bạn đọc. Và,...

Ý kiến bạn đọc Lê Thị Ngọc Ngân - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Nhiều người tôn trọng sự lựa chọn của nhân vật thủ khoa nhưng bên cạnh đó, bạn đọc Phan Thiết Hùng gợi ý: "Bạn hãy thử sức mình ở lĩnh vực khác, môi trường khác xem khả năng mình tới đâu? Tôi đã bỏ ngang cơ quan tài chính nhà nước với vai trò "kế toán trưởng" đấy. Bây giờ khoẻ re. Tối ngủ ngáy o o."

Một bạn đọc khác tâm sự ông là thầy giáo 22 năm công tác phấn đấu mà vẫn an nhiên bỏ biên chế để đi làm việc khác, quỹ thời gian của các bạn trẻ còn nhiều hơn vì vậy hãy vui vẻ theo con đường mình chọn.

Ý kiến của hai bạn từng làm việc ở Cơ quan nhà nước - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Khuyến khích bạn trẻ tìm thêm Cơ hội làm việc ở khu vực tư nhân nên khi đề cập vấn đề tinh gọn bộ máy, hầu hết trong 500 ý kiến bạn đọc gởi về Tuổi Trẻ hoàn toàn đồng tình với chủ trương của Trung ương và hiến kế, yêu cầu các cơ quan Nhà nước thực hiện ngay.

Ý kiến của bạn đọc là sinh viên sắp ra trường - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

Một số ít khác, dưới 20 ý kiến, chưa tin tưởng việc Tinh giản biên chế thành công vì việc này đã được triên khai từ rất lâu đến nay bộ máy chẳng những không gọn mà còn phình ra như biểu đồ báo Tuổi Trẻ trình bày.

"Chắc không ai dại gì Giảm biên chế vì biên chế đi kèm với kinh phí được cấp và nguồn thu nhập từ "chạy" vào biên chế cũng rất lớn." - bạn đọc Đức Tiến lý giải.

Ý kiến Th.s Trần Nam - Thực hiện clip: CHẾ THÂN

"Có giảm được những thành phần Con ông cháu cha sáng cắp ô đi tối cắp ô về, làm ít đòi hưởng nhiều không?", bạn đọc Lập Nguyễn đặt vấn đề.

Bạn đọc danque hiến kế: "Cần học Singapore về quản lý. Tinh gọn biên chế, tăng lương cao cho công chức quản lý. Những ai làm được việc thì trả lương giống doanh nghiệp, ai không làm được việc sa thải ngay, ai tham nhũng sẽ bị xử lý… vậy mới sợ không dám làm chơi ăn thật."

LÊ VÂN

>> Xem thêm: 

Sinh viên bằng giỏi trượt phỏng vấn xin việc vì nói tục trên Facebook

CLIP: Tên cướp kiên nhẫn chờ nạn nhân mua đồ xong mới ghé sát cổ thực hiện hành vi táo tợn

Clip: Con rể mang bình gas đến trước cửa nhà bố mẹ vợ châm lửa đốt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều