Loading...

Quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

Trước tình hình dịch bệnh đang xảy ra rất nặng ở Đà Nẵng, các tỉnh, thành trong cả nước càng cần phải quyết tâm hơn nữa để nỗ lực đạt cho được mục...

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với 13 tỉnh, thành Vùng đồng bằng sông Cửu Long tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành trong vùng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lúc cả nước đang nỗ lực vừa phòng chống đại dịch COVID-19 vừa hồi phục sản xuất, kinh doanh, dịch bệnh bất ngờ xuất hiện ở rất nặng ở Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận, khiến cho nỗ lực thực hiện mục tiêu kép càng nặng nề và khó khăn hơn. Trong khi đó, tình hình kinh tế thế giới đang xấu đi nhanh chóng như kinh tế Mỹ quý 2 âm tới 33%, so với quý I, châu Á âm gần 4% và hầu hết các đối tác kinh tế lớn của Việt Nam đều tiếp tục gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - ảnh 1

Ảnh: VGP

Còn từ đầu năm đến nay, tăng trưởng kinh tế của 13 tỉnh, thành Vùng đồng bằng sông Cửu Long chỉ tăng trưởng được 1,2%, giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt hơn 34%, thấp hơn bình quân chung cả nước, trong đó, 5 tỉnh tăng trưởng âm còn Cần Thơ và Tiền Giang gặp khó khăn lớn về thu ngân sách. Chính vì thế, Thủ tướng kêu gọi lãnh đạo và hơn 20 triệu người dân trong vùng càng khó khăn thì càng phải quyết tâm mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa để vừa phòng chống được đại dịch COVID-19 vừa không để đứt gãy nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện Chính phủ đang có 2.000 tỷ đồng vốn kế hoạch, nếu tỉnh, thành nào trong vùng giải ngân hết thì sẽ cấp thêm. Thủ tướng cũng đề nghị, tại hội nghị kéo dài từ sáng đến đầu giờ chiều nay, lãnh đạo các tỉnh, thành đừng kêu khó, kêu khổ mà hãy kiến nghị giải pháp để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, cải thiện môi trường đầu tư, Kinh doanh và đón được dòng vốn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang dịch chuyển trên thế giới.

Quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - ảnh 2 Việt Nam vừa “phòng thủ” chống dịch COVID-19, vừa “tấn công” trên mặt trận kinh tế

VTV.vn - Không chỉ tích cực trong “phòng thủ” dịch bệnh, lúc này Việt Nam phải “tấn công” trên mặt trận kinh tế, xác định nhiệm vụ “chống suy thoái kinh tế như chống giặc”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu rau quả giảm tại Trung Quốc, tăng khủng ở các thị trường mới

Xuất khẩu gỗ “lội ngược dòng”, khôi phục đà tăng trưởng

Nguồn cung tăng dần, giá lợn hơi giảm mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều