Loading...

Quyết bỏ quyền khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài của doanh nghiệp

Theo ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ quản lý chào bán chứng khoán, đến dự thảo cuối cùng, đề xuất bỏ quyền tự quyết tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước...

Một thông tin được nhiều nhà đầu tư chứng khoán quan tâm đó là trong khi hàng loạt ngân hàng không đồng tình với đề xuất bỏ quyền tự quyết tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) tại các doanh nghiệp đại chúng thì cơ quan soạn thảo vẫn giữ nguyên đề xuất này trong dự thảo cuối cùng.

Theo ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ quản lý chào bán chứng khoán, dự thảo đưa ra quy định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty đại chúng là không hạn chế, trừ một số ngành nghề mà các điều ước quốc tế, Pháp luật có quy định khác.

So với quy định hiện hành, nội dung mới đã bỏ cụm từ "trừ trường hợp điều lệ công ty có quy định khác". Quy định mới này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp không còn quyền tự quyết định việc khóa, mở room ngoại thông qua điều lệ công ty như trước nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ sở hữu tối đa của nước ngoài theo quy định.

Vụ trưởng Vụ quản lý chào bán chứng khoán cho biết việc giữ nguyên đề xuất trên nhằm hướng tới minh bạch Thị trường và đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam.

Quyết bỏ quyền khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài của doanh nghiệp - ảnh 1 Nên hay không để ngân hàng tự quyết tỷ lệ sở hữu nước ngoài?

VTV.vn - Đề xuất không tiếp tục trao quyền cho doanh nghiệp định đoạt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đang gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là trong lĩnh vực ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chuyên gia kinh tế nước ngoài:

Thí điểm chuyến bay trả phí trọn gói đầu tiên từ nước ngoài về Việt Nam

Ông David Dương chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều