Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quy định rõ trách nhiệm người phụ trách công tác an toàn

LĐLĐ quận 7, TP HCM chiều 23-5 đã phối hợp cùng Công đoàn các KCX-KCN TP tổ chức tọa đàm "Thực trạng và giải pháp về an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) trong...

Phát biểu tại tọa đàm, nhiều đại biểu thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong việc thực hiện công tác AT-VSLĐ tại các DN. Cụ thể, nhiều lãnh đạo DN chỉ tập trung vào sản xuất, Kinh doanh dẫn đến việc thực hiện các quy định về PCCC còn nhiều thiếu sót. Nội quy, quy định, sơ đồ thoát hiểm tuy có ban hành nhưng chưa được niêm yết rộng rãi... Việc thay đổi nhân sự phụ trách công tác PCCC thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến công tác an toàn tại cơ sở.

Quy định rõ trách nhiệm người phụ trách công tác an toàn - ảnh 1

Các đại biểu góp ý tại tọa đàm Ảnh: HỒNG ĐÀO

Từ thực tế đó, các đại biểu đề xuất xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới AT-VSLĐ, trong đó xác định rõ trách nhiệm từng thành viên. Ngoài tổ chức học tập, đào tạo và huấn luyện cho đội ngũ an toàn, vệ sinh viên, các DN phải tăng cường kiểm định những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, phát hiện bệnh nghề nghiệp và bố trí công việc phù hợp với sức khỏe người lao động.

>> Xem thêm: 

Vietcombank nhận giải thưởng của tổ chức thẻ quốc tế Visa

Vietcombank được cấp phép hoạt động văn phòng đại diện tại New York

Mỹ chính thức cấp phép hoạt động cho Vietcombank tại New York

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều