Quy định rõ trách nhiệm người phụ trách công tác an toàn

LĐLĐ quận 7, TP HCM chiều 23-5 đã phối hợp cùng Công đoàn các KCX-KCN TP tổ chức tọa đàm "Thực trạng và giải pháp về an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) trong...

Phát biểu tại tọa đàm, nhiều đại biểu thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong việc thực hiện công tác AT-VSLĐ tại các DN. Cụ thể, nhiều lãnh đạo DN chỉ tập trung vào sản xuất, Kinh doanh dẫn đến việc thực hiện các quy định về PCCC còn nhiều thiếu sót. Nội quy, quy định, sơ đồ thoát hiểm tuy có ban hành nhưng chưa được niêm yết rộng rãi... Việc thay đổi nhân sự phụ trách công tác PCCC thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến công tác an toàn tại cơ sở.

Quy định rõ trách nhiệm người phụ trách công tác an toàn - ảnh 1

Các đại biểu góp ý tại tọa đàm Ảnh: HỒNG ĐÀO

Từ thực tế đó, các đại biểu đề xuất xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới AT-VSLĐ, trong đó xác định rõ trách nhiệm từng thành viên. Ngoài tổ chức học tập, đào tạo và huấn luyện cho đội ngũ an toàn, vệ sinh viên, các DN phải tăng cường kiểm định những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, phát hiện bệnh nghề nghiệp và bố trí công việc phù hợp với sức khỏe người lao động.

>> Xem thêm: 

Vàng chững giá, USD ngân hàng nhích lên

Nợ có khả năng mất vốn của MB tăng 40% trong 9 tháng đầu năm, lượng trái phiếu doanh nghiệp nắm giữ tăng vọt

Các ngân hàng đang cho vay gần 1,5 triệu tỷ đồng đối với bất động sản?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều